Chả mực Hải Phòng

Chả mực Hải Phòng – Bí quyết làm Chả mực Hải Phòng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu  làm chả mực ngon hấp dẫn :

  • 1kg mực mai 
  • 50gr mỡ phần  
  • Phần gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh bột nếp, hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu.
  • Tùy theo sở thích có thể cho hành hoa, thì là thái nhỏ.

 Cách làm  chả mực ngon đơn giản :

Bước 1 : Mực bạn hãy chọn con to, sau khi sơ chế sạch bạn sẽ thì bạn dùng khăn bông để thấm thật khô. Mực bạn cắt lấy phần thân mực thành hạt lựu rồi sau đó bạn đem băm nhuyễn còn phần râu và vây mực cũng đem cắt thành hạt lựu nhỏ những mà để riêng.
Bước 2 : Mỡ phần băm nhuyễn cùng với thân mực rồi sau đó bạn đem cho vào tô. Lưu ý bạn nên băm nhuyễn là vì khi xay bằng cối khô sẽ nhanh, dễ, không bị nóng máy làm chín mực.
– Chia phần gia vị 1 ít trộn vào tô (tô này gọi là A) còn lại 1 ít trộn vào tô râu và vây mực (tô này gọi là B). Đậy kín 2 tô và để vào ngăn đá khoảng 2h.  
Bước 3 : chia phần gia vị 1 ít trộn đều vào tô ( tô này gọi A còn lại 1 ít bạn đem trộn vào tô râu và vây mực ( tô này bạn gọi là B). Sau đó bạn đem đậy kín 2 to và để vào ngăn đá để khoảng 2 tiếng.
– Sau 2h múc từng ít ở tô A cho vào cối xay khô của máy sinh tố xay nhuyễn. Cứ làm tương tự cho đến hết sau đó đem trộn tay với B trong 1 cái thố rồi đập hỗn hợp này bằng cách lấy từng ít hỗn hợp rồi lại ném mạnh xuống thố đựng. Cứ lặp đi lặp lại động tác lấy ném này cho đến khi hỗn hợp quyện dẻo (ngoài ra để chả được dai bạn có thể dùng thìa để miết hỗn hợp thật lâu nha, cái này người ta gọi là bước quết chả nè. 
– Khi hỗn hợp đã oki rồi thì dàn mỏng đều và bọc kín lại, đem để ngăn đá khoảng 1h. 
– Đun sôi già dầu ăn, phải là dầu mới nhé. Xoa dầu ăn nguội vào tay rồi viên chả ấn hơi dẹt, thả vào chảo ngập dầu chiên. Nếu chưa ăn ngay thì chiên sơ lần 1, khi nào ăn mới chiên lần 2.       
Cách làm Chả mực Hải Phòng ngon.
Miếng chả mực thơm lừng vị mực, cay nồng gia vị… cắn một miếng dai ngon giòn sần sật… chấm với nước mắm cốt cay cay thì đưa cơm phải biết.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,