Canh xương bò kiểu Hàn

Canh xương bò kiểu Hàn – Bí quyết làm Canh xương bò kiểu Hàn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu nấu canh xương bò kiểu Hàn gồm:

+ 1kg xương khớp bò
+ 600g xương sụn
+ 700g lưỡi bò
+ 25 chén nước lạnh
+ 200g thịt ức bò
+ 200g thịt đùi bò
+ 35 chén nước sôi
+ gia vị thơm
+ 30g hành lá,64g tỏi,20g gừng,50g hành tây
+ 8g muối,0.3g tiêu xay,40g hành boaro

Chi tiết các bước làm nấu canh xương bò kiểu Hàn đơn giản tại nhà:

Bước 1: Xương bò, sụn bò và lưỡi bò các bạn rửa sạch sau đó đem ngâm trong nước khoảng 5 – 6 giờ để loại bỏ phần tiết bò còn dính lại trên xương.
– Đối với thịt đùi và phần ức bò các bạn dùng một miếng vải cotton sạch để thấm hết phần tiết bò trên miếng thịt. Làm như thế sẽ khiến miếng thịt của chúng ta không còn mùi tanh của máu, khi nấu nước dùng cũng trong hơn.
– Gừng tỏi, hành tây, hành boaro, hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn hành hành.
Cách làm Canh xương bò kiểu Hàn ngon.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cho 25 chén nước lạnh vào nồi, khi nước sôi thì cho phần xương, sụn và lưỡi bò vào đun sôi trong 5 phút để làm sạch sau đó lọc riêng phần nước luộc đổ đi.
– Rửa sạch nồi vừa luộc xương, cho vào nồi 35 chén nước sôi cùng với phần xương và sụn vào đun khoảng 1h với lửa to, khi nước trong nồi cạn bớt thì đổ thêm nước. Sau đó hạ lửa vừa đun tiếp trong 5 giờ (nếu thấy có bọt các bạn vớt sạch ra nhé).
– Sau 5 giờ hầm xương, chúng ta cho lưỡi bò, thịt đùi và ức bò vào nồi, thêm gia vị thơm, gừng, tỏi, muối hầm tiếp 1 giờ nữa. Cuối cùng vặn lửa nhỏ, để sôi khoảng 30 phút thì tắt bếp. 
Bước 3: Khi thấy phần lưỡi bò và thịt bò vừa chín tới, các bạn vớt ra khỏi nồi, đợi nguội thì cắt thành các miếng dày khoảng 0,2cm, rộng 3cm và dài 4cm, để riêng ra 1 chiếc đĩa.
Lưỡi bò và thịt chín đem với để nguội
– Phần nước canh để nguội bớt, hớt hết phần bọt rồi cho hành tây vào, lại đem đun trong vòng 10 phút trên bếp với lửa to là xong.

Cho hành tây vào nước đun sôi
Bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ cần xếp thịt bò vào bát sau đó chan nước canh lên, rắc hạt tiêu, hành boaro lên trên là hoàn thiện bát canh thịt bò nóng hổi thơm ngon rồi đấy.
Mẹo hay
Lưu ý chúng ta sẽ thấy các chất béo màu trắng nổi lên trên nồi canh sau khi nấu xong, các bạn có thể dùng thìa hớt sạch ra ngoài hoặc có thể cho vào tủ lạnh để phần trên đông lại vớt ra sẽ dễ dàng hơn. 
Hướng dẫn cách làm Canh xương bò kiểu Hàn ngon.
Thành phẩm món canh xương bò
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon này rồi đấy. Nước canh còn lại sẽ có màu trong rất đẹp mắt, khi ăn sẽ không bị ngán. Thị bò mềm, ngọt với các gia vị thơm đậm đà rất hấp dẫn. Bạn có thể dùng món ăn này làm món ngon cuối tuần hay món ngon mỗi ngày đều được nhé! Chúc bạn thành công.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 - (2 bình chọn)
,