Canh cua hoa thiên lý

Canh cua hoa thiên lý – Bí quyết làm Canh cua hoa thiên lý ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu nấu canh cua hoa thiên lý:

– Cua đồng: 300gr
– Hoa thiên ký: 150gr
– Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ

Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngon:

Bước 1: 
– Cua đồng rửa sạch, gỡ mai, yếm để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối.
– Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi.
Cách làm Canh cua hoa thiên lý ngon.
Bước 2: Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua.
Bước 3:  Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua
Bước 4: Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.
– Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.
LàmCanh cua hoa thiên lý tại nhà.
Bước 5: Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn. Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.
Chú ý: Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái.
– Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái cua kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.
– Không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cua vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau.
– Thưởng thức canh cua hoa thiên lý khi nóng hoặc nguội đều ngon cả. Yêu cầu hoa thiên lý chín tới, có vị giòn ngọt, màu canh cua vàng và trong, gạch cua đóng thành tảng, mùi thơm, vị vừa đậm đà.
Canh cua hoa thiên lý
Thành phẩm món canh cua hoa thiên lý
Vậy là bạn đã có món canh cua nấu hoa thiên lý cực mát cho mùa hè rồi, các bước thực hiện thật nhanh phái không? Đây là món ăn ngày hè thanh mát mà rất giàu canxi đấy. Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa cho gia đình mình bằng những món ăn ngon mà chúng tôi chia sẻ nhé! Bạn có thể tham khảo thêm cách làm canh thiên lý nấu tôm tại đây
 
5/5 - (1 bình chọn)
,