Càng ghẹ rang muối tôm

Càng ghẹ rang muối tôm – Bí quyết làm Càng ghẹ rang muối tôm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm càng ghẹ ngon đơn giản :

 • Càng ghẹ tươi: 300gr
 • Tỏi: 2 củ
 • Ớt: 1 trái
 • Bơ: 1 muỗng
 • Đường trắng: 1 muỗng
 • Muối tôm: 2 muỗng
 • Muối tinh: 1/2 muỗng
 • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
 • Nước lọc: 40ml
 • Tắc: 1 trái
 • Rau răm: 100gr

Cách chọn càng ghẹ ngon hấp dẫn đơn giản :

Bước 1 : BẠn hãy nên chọn những càng ghẹ còn tươi là những càng co lại chứ không duỗi thẳng ra. Bạn cũng nên chọn những càng nào mà có kích thước vừa phải, không nên qua nhỏ hoặc quá to thì thịt sẽ chắc và không bị bở nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý thời điểm mua càng ghẹ là những ngày cuối tháng và đầu tháng đây là thời điểm ghẹ béo, tươi và chắc thịt nhất.
Bước 2 : Cách sơ chế nguyên liệu
– Càng ghẹ bạn đem rửa sạch cùng với nước muối đã được pha loãng rồi sau đó bạn đem xả lại với nước sạch rồi đem để cho ráo nước. Tiếp theo bạn đem càng ghẹ trụng sơ vào nước sôi để khoảng 1 đến 2p hút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước. Sau khi mà càng ghẹ nguội, bạn dùng kìm để kẹp cho càng ghẹ dập ra và để riêng
– Rau răm lặt bỏ lá già và hư rồi sau đó bạn đem rửa cho thật kỹ cho sạch. Sau đó bạn đem ngâm rau răm trong nước muối rồi bạn đem pha loãng để khoảng 15 phút thì bạn đem vớt ra và xả lại với nước sạch rồi đem để cho ráo nước.
– Ớt bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi sau đó bạn đem bằm nhỏ, để riêng. Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi sau đó bạn đem đập dập,băm nhỏ và đem để riêng
Bước 3 : Cách làm muối tiêu:
Bạn trộn đều 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, thêm chút xíu ớt bằm và đặt thêm 1 trái tắc cắt đôi vào đĩa muối tiêu.
Bước 4 : Cách làm càng ghẹ rang muối tôm
– Nước sốt muối tôm với đường và cùng với ớt băm.
– Sau đó bạn đem bấp bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn hãy cho thêm 1 muỗng bơ vào và chờ cho đến khi bơ tan hết thì bạn đem tráng đều mặt chảo. Nếu bạn không thích vị bơ, bạn có thể sử dụng dầu ăn để bạn thay thế cũng được, bạn đem cho tỏi bằn vào để phi thơm lên.
– Càng ghẹ rang muối: Khi nước sốt hơi sệt lại thì cho càng ghẹ vào và đảo đều
– Chờ cho đến khi tỏi dậy mùi và chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho muối tôm, đường, ớt bằm và nước lọc vào và khuấy đều. Bạn nhớ đảo đều tay cho gia vị quyện lại với nhau. Tiếp tục đun hỗn hợp gia vị này với lửa nhỏ vừa cho đến khi nước hơi sệt lại thì bạn cho càng ghẹ vào.
– Món càng ghẹ rang muối tôm
– Đảo đều tay và liên tục để cho càng ghẹ thấm đều gia vị. Bạn cứ đảo đều liên tục cho đến khi nước gia vị khô và bám đều trên càng ghẹ thì có thể tắt bếp. Sau cùng, cho càng ghẹ rang muối tôm ra đĩa, bày thêm rau răm và muối tiêu để chấm ăn kèm.
Cách làm Càng ghẹ rang muối tôm ngon.
Như vậy bạn dã hoàn thành xong món càng ghẹ rang muối ngon đơn giản hấp dẫn đơn giản tuyệt vời cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,