Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút không cần lò vi sóng

Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút không cần lò vi sóng – Tham khảo Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút không cần lò vi sóng được chia sẻ tại thichngon.com.

 Chỉ cần 5 phút, không dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn rã đông nhanh nhất và an toàn nhất.

Nếu bạn có nhiều thời gian, cách làm tốt nhất vẫn là nên để miếng thịt rã đông từ từ trong ngăn mát vì nhiệt độ thấp giúp hạn chế vi khuẩn phát triển.
Nhưng nếu bạn cần rã đông nhanh chóng mà không muốn sử dụng lò vi sóng vì sợ thực phẩm có thể bị chín trước khi chế biến, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.
Vật dụng cần có: 2 nồi nhôm hoặc inox đáy phẳng hoặc 1 nồi, 1 khay inox.
 
Tìm hiểu Cách rã đông thực phẩm trong 5 phút không cần lò vi sóng mới nhất.
 
Các bước thực hiện:
1. Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước. 2. Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).
3. Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu.
 Lưu ý khi thực hiện
1. Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 2. Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.
Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian rã đông.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.
Cách rã đông thực phẩm trogn 5 phút mà không cần lò vi sóng khá là hay  các chị em nội trợ thử làm nhé, nó là cách thật sự hữu hiệu cho các gia đình không có lò vi sóng.
Thichngon.com chúc bạn thành công.
5/5 - (2 bình chọn)
,