Cá nục kho me

Cá nục kho me – Bí quyết làm Cá nục kho me ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm cá nục kho me ngon hấp dẫn :

  • + Cá nục tươi: 500g
  • + Me khô: 10g
  • + Tỏi + hành khô+ gừng + ớt
  • + Gia vị cần dùng: Dầu ăn + dầu hào + đường + nước mắm + hạt tiêu + hạt nêm + dầu mè

Công thức cách làm cá nục kho me ngon đơn giản :

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu làm cá nục kho me
– Cá nục bạn đem móc bỏ ruột rồi sau đó đem rửa sạch, rồi vớt ra để rổ cho ráo nước, sau đó đem cắt thành từng khúc vừa ăn
– Hành + tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn.
– GỪng bạn đem rửa sạch đất rồi đem thái thành từng lát mỏng
– Me khô bạn đem cho vào bát rồi đem ngâm với nước nóng để cho me tan ra. Sau đó đem khuấy cho thật đều rồi chắt lấy nước.
Bước 2 :  Bạn muốn nấu cá thơm hơn mà không bị nát thì bạn nên rán sơ trước. À, bí quyết dể mà rán có thể loại bỏ đi được mùi thành mà vẫn còn giữ được mùi thơm gia vị đó là bạn hãy cho hành + tỏi + gừng vào chảo dầu vào rán cùng
– Vì bạn rán sơ cho nên không sợ các nguyên liệu này cháy đâu nhé
Bước 3 : Bạn có cần pha thêm nước me tỉ lệ sau nhé : 1/2 thìa cafe + 1 muỗng canh dầu mè + 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước màu + 1 muỗng canh nước mắm + 2 thìa cafe hạt nêm + nước me cho vào đem khuấy đều lên.
Bước 4 : Xếp cá vào nồi kho rồi cho nước sốt me đã pha cho vào. Bạn kho nhỏ lửa đế cho đến khi nào mà nước sốt sánh lại, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp đi.
Bước 5 : Múc cá ra đĩa rồi sắp mâm dọn cơm nào .Món cá nục kho me bạn ăn cùng với cơm nóng thì hết ý đó nhé, nhất là ăn vào những buổi chiều mưa hơi lạnh thì không còn gì bằng.
Cách làm Cá nục kho me ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá nục kho me ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho mâm cơm chiều gia đình bạn rồi đó. Bạn hãy chia sẻ cách làm món ăn ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết.
CHúc bạn thành công
  • Món ăn ngon
  • Món ăn ngon ngày tết
5/5 - (1 bình chọn)
,