Cá nục kho cà chua

Cá nục kho cà chua – Bí quyết làm Cá nục kho cà chua ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

 CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU cá nục kho cà chua ngon hấp dẫn :

  • – Cá nục: 500g (có thể thay bằng cá thu nhật, cá bạc má hay một loại cá biển khác)
  • – Cà chua: 4-5 trái
  • – 1 củ hành khô, 1 trái ớt, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá.
  • – Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.

Cách làm Cá nục kho cà chua ngon.

CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO CÀ CHUA ngon đơn giản :

Bước 1 : Cá bạn đem chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó bạn đem mổ bỏ ruột, bóp với một chút muối rồi sau đó bạn đem rửa sạch, cắt con cá làm 2 hoăc 3 rồi đem để cho ráo nước.
LàmCá nục kho cà chua tại nhà.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt nhỏ.
Hướng dẫn làm Cá nục kho cà chua ngon.
Bước 3 : hành củ bạn đem bóc vỏ, rồi đem rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt bạn đem rửa sạc, bỏ cuống, rồi đem thái lát. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rồi đem rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại bạn đem thái sợi. Hành lá bạn đe bỏ rễ rưa sạch, xắt nhỏ.
Hướng dẫn cách làm Cá nục kho cà chua ngon.
Bước 4 : Bắc chảo lên trên bếp đợi một xíu cho chảo nóng thì bạn đem cho dầu ăn vào sau đó bạn đem cho cá vào đem chiên sơ 2 mặt.
Các bước làm Cá nục kho cà chua ngon
Bước 5 : Cho vào nồi đem kho lên trên bếp, gạn đi phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó bạn đem cho hành củ vào đem phi thơm lên, tiếp đến bạn đem cho cà chua cùng với 1/2 thìa bột nêm,1/3 thìa đường vào đem xào kĩ
Dạy làm Cá nục kho cà chua ngon
Bước 6 : Sau khi cà chua chín kĩ, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng với phần gừng sau đó bạn đem đập giập và ớt vào nồi kho. Sau dó bạn đem cho thêm 1 bát nước sôi vào kho cùng. Bạn hãy chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa cho đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho khô cạn mà vẫn để còn 1 lớp nước sốt bên dưới. Bạn cũng có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh nhé.
Cá nục kho cà chua 6
Bước 7 : Khi mà cá chín bạn đem cho phần gừng vào thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó bạn hãy tắt bếp đi, rắc hành lá xắt nhỏ lên bên trên.
Cá nục kho cà chua 7
Cá nục kho cà chua 8
Cá nục kho cà chua là một món ăn dân dã của người dân vùng biển. Những miếng cá kho béo ngậy đậm đà, thơm mùi gừng, vị cay nhẹ ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.Bạn hãy chia  sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công 
 
5/5 - (3 bình chọn)
,