Cá kho ngon

Cá kho ngon – Bí quyết làm Cá kho ngon ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nhiều người luôn thắc mắc vì sao kho cá không ngon, không chắc thịt, cá bị tanh,… Để có món cá kho ngon không hề khó, có rất nhiều bí quyết khác nhau để thực hiện, tuỳ từng vùng miền mà kỹ thuật và cách làm không giống nhau. Sau đây là tổng hợp tất cả các cách kho các chắc thịt để các bạn tham khảo và kho được nồi cá ngon cho gia đình.
Cách làm Cá kho ngon ngon.

Hướng dẫn cách kho cá ngon hấp dẫn :

Cách 1 : Kho cá đồng bạn nên ướp cá với đường, rồi tới muối và các gia vị để khoảng nửa tiếng cho đến 1 tiếng trước khi đem kho. Khi kho bạn nên kho với lửa nhỏ liu riu. Kho lần 1 cho cá chín, để nguội rồi đem kho lại thêm một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ cứng, thấm vị rất ngon. Sau khi kết thúc bạn đem cho chút mỡ , hoặc dầu ăn cho cá kho thêm bùi ngon hơn.
– Kho cá biển thì phải đem chiên sơ qua dầu cho bớt tanh và thịt cá săn cứng, sau đó đem xếp vào nồi. Tiếp thì nấu nước mắm, đường và các gia vị cho sôi lên rồi đem đổ vào nồi đem kho ướp cá 15 phút, sau đó bạn đem bắc lên bếp khi thì thịt sẽ chắc ngon hơn rất nhiều.
Cách 2: Xếp cá vào nồi, nêm gia vị vào cho vừa ăn, đổ nước mắm gần ngập cá, bỏ nước dừa kho cá vào. Kho trong nồi đất vừa phải, không to quá thì gia vì vị không ngập cá. Đun tới khi nước mắm sánh lại, cá có màu sậm, sau đó sẽ cho nước vào và tiếp tục kho cho tới khi nước cạn thì lớp màng ngoài và thớ thịt của cá sẽ có màu sậm rất đẹp, hương vị lại cực thơm.
Cách 3 : Chọn cá thật tươi, làm sạch để ráo nước rồi sau đó bạn đem ướp cùng với muối để khoảng 1 đến 2 tiếng cho cá cứng thịt lại, sau thì đem đổ nước mắm và gia vị vào đem ướp cùng để trong 45 phút. Không đảo và trở miếng cá khi kho, để lửa riu và đem đun từ từ, kho cho tới khi nước cạn thì thịt cá sẽ săn chắc lại
Ướp muối trước là để cá ra bớt nước trong các thớ thịt nên thịt cứng, lúc kho không bị nát. Lửa đun liu riu để không cháy nồi và sẽ nâng dần mức nhiệt của nồi đất kho cá giúp gia vị thấm dần dần. Kho lần một dừng rồi kho lại lần 2 vì quá trình thẩm thấu muối vào cá phải tầm 12-16 giờ, khi đó thịt cá mới chắc.
LàmCá kho ngon tại nhà.
Lưu ý các bí quyết để kho cá chắc thịt:
– Cá phải tươi.
– Ướp ca với các loại gia vị trước khi kho (hoặc chiên sơ cá trước khi kho).
– Kho trên lửa liu riu.
– Mở vung hoặc đậy vung hé.
– Kho cá trong nồi gang hoặc nồi đất.
– Nên kho từ hai lửa trở lên.
– Nếu không kho hai lửa, thời gian kho cũng phải rất lâu hoặc dùng phương pháp vùi tro (nếu dùng bếp củi).
– Lấy dao dần lên thân cá, sau đó mới đem ướp thì món cá kho sẽ rắn chắc.
Hướng dẫn làm Cá kho ngon ngon.
Nàng nào ngày đầu về làm dâu mà kho được nồi cá đậm đà, chắc thịt thì chắc sẽ được mẹ chồng yêu thương suốt đời.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,