Cá chép om dưa

Cá chép om dưa – Bí quyết làm Cá chép om dưa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cần có làm cá chép om dưa ngon hấp dẫn :

  •  – 500g cá chép
  • – 2 quả cà chua
  • – 1 củ hành tây
  • – 1 chén dưa cải chua
  • – 4 tép hành lá
  • – Vài nhánh cần tây
  • – Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm Cá chép om dưa ngon.

Công thức làm cá chép om đưa ngon đơn giản :

Bước 1 : Cá chép bạn đem đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Xát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, sau đó bạn đem thấm khô. Bạn có thể dùng cả con để om hoặc om phần thân cá thôi nhé, còn duôi cá và đầu cá bạn sử dụng để nấu canh
LàmCá chép om dưa tại nhà.
Cà chua, hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành lá và cần tây thái khúc. Cải chua rửa qua với nước lạnh để giảm bớt độ chua
Bước 2 : Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc khống rán cá cũng được. Nhưng mình thì thích rán qua cá để làm giảm bớt mùi tanh.
 
Hướng dẫn làm Cá chép om dưa ngon.
Bước 3 : Trong cái chảo khác, bạn đem phi thơm hành rồi lần lượt cho cà chua, hành tây và dưa chua vào đem xào qua cùng, nêm nếm gia vị để cho vừa miệng. Bạn hãy cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào cùng nếu thích ăn cay, và cho thêm nước lọc vào nồi ( lượng tùy thích )
Hướng dẫn cách làm Cá chép om dưa ngon.
Bước 4 : tiếp đó cá đã chiên vào rồi bạn đem nắp vung lại, om cá trong 20 phút để cá được ngấm đều gia vị. Lật cá 1 lần trong khi om để cá được ngấm đều gia vị chua, cay mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá nhé.
Các bước làm Cá chép om dưa ngon
Cá chép om dưa, một món ăn dường như đã quen thuộc với nhiều người… Tuy nhiên để món ăn ngon chuẩn vị mà cá không bị tanh thì không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,