Bò nướng

Bò nướng – Bí quyết làm Bò nướng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu bò nướng ngon đơn giản hấp dẫn :

  • – 500g thịt bò phi lê. 500g bún tươi.
  • – Vừng, hành tím bằm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tỏi, sả bằm nhuyễn.
  • – 2 xấp bánh tráng cuốn, xà lách, húng thơm, húng quế, dưa leo, dấp cá, tía tô.

Cách chế biến bò nướng ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn đem ướp thịt bò cùng với ngũ vị hương, hạt nêm, đường muối, hành tím, tỏi, sả băm và vừng. Sau đó bạn đem trộn thật đều lên với 1 ít dầu ăn và để khoảng nửa tiếng để cho thịt bò được ngấm đều gia vi
Bước 2 :  Các loại rau sống bạn đem  rửa sạch, dưa leo bạn đem thái lát dài.
Bước 3 : bạn đem pha nước chấm : Một chén mắn nên nguyên chất. Tỏi, ớt trái, sả bạn đem giã nhuyễn. 1/4 trái dứa bạn đem bằm nhuyễn. Sau đó bạn đem trộn thật đều với mắm nêm, cho thêm ít nước sôi, để chén mẵm nên hơi loãng. Sau đó bạn dem vắt một ít chanh, đường trộn và nêm cho vừa ăn là được.
Bước 4 : Quạt bếp than hồng, bạn lấy một miếng ngói sạch bạn đem đặt lên bên trên. Khi nào miếng ngói nóng thì bạn hãy rưới dầu lên bên trên, sau đó bạn hãy đem gắp từng miếng thịt bò đem bỏ lên nướng ( nếu khô quá thì bạn có thể nhúng sơ bò qua dầu ăn )
Cách làm Bò nướng ngon.
Bước 5 : Bò nướng chín bạn đem cho ra đĩa. Cuốn bán tráng cùng với thịt bò, các loại rau và ăn kèm cùng với mắm nêm.
LàmBò nướng tại nhà.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bò nướng ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình mình rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,