Bí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều

Bí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều – Tham khảo Bí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều được chia sẻ tại thichngon.com.

Bí quyết làm đồ chiên ngon hấp dẫn :

– Rán chả giò : Bạn nên rán 2 lần. Lần đầu bạn rán cho chả giò vừa chín, vỏ ngoài còn trắng. Khi mà gần ăn bạn mới đem cho chả giò vào rán lại trên lửa nhỏ để cho chả giò vàng từ từ và giòn. Bạn phải rán chả giò theo từng mẻ. Hết mẻ này thì bạn mới rán đến mẻ khác. Bạn không cho chả giò mới vào chiên chung với mẻ chả giò cũ, vì như thế thì nhiệt độ của chảo dầu sẽ giảm xuống đột ngột, bạn không đảm bảo độ nóng cần thiết để cho dầu và làm chả giò sau ỉu khi nguội.
Tìm hiểu Bí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều mới nhất.
– Khoai tây  : khi gọt khoai và cắt nhỏ,  ban hãy nên thả ngay khoai vào nước muối để khoai không bị thâm, đồng thời bạn đem rút nước trong khoai ra, nhờ đó khi rán khoai sẽ giòn lâu hơn. Khi nào khoai tây cũng nên rán 2 lần. Lần đầu thì bạn đem rán cho khoai chín, sau đó bạn đem để nguội rồi mới đem rán lại lần thứ 2 để giữ khoai được độ giòn ngay cả khi nguội nhé.
– Những món ăn dùng bột áo bên ngoài : Bột áo phải dùng loại bột mì hoặc bột chiên giòn. Nếu bạn dùng bột năng hay bột bắp, món ăn sẽ không giòn ngon. Còn nếu bạn dùng loại bột xù, bạn vẫn nên lăn món ăn này qua bột giòn pha lỏng, hoặc bạn đem pha bột năng pha lỏng, qua trứng… để tạo được độ kết dính cho bột xù. Khi rán những món dùng lăn bột xù, phải rắn ngập dầu và lửa không được quá nóng.
– Quan sát thấy món ăn vừa ngà là bạn hãy tăng lửa để dầu thoát khoải món ăn, và hãy đem gắp ra ngay nếu không là sẽ bị cháy, ngả nâu. Bạn có thể sử dụng custard powder để thay cho bột giòn để tạo sự kết dính khi mà bạn rán món có bột xù. Như thế món ăn sẽ cóm àu vàng tự nhiên rất là đẹp
Thông tinBí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều hay.
– Tauy nhiên bạn cần phải chú ý bột custard powder thường đung để làm bánh nên sẽ có vịt ngọt nhẹ, rất thích hợp với các món như là chả giò trái cây, bánh chuối rán, bánh cam… hơn món mặn

Cho thêm lát gừng vào chiên

– Bắc chảo chiên bạn phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn trước khi bạn đem cho dầu ăn vào.
– Bạn hãy nên sử dụng chảo chống dính để chiên hay có thể dùng chảo thường nhưng hãy rang qua một lớp muối tinh, đến khi nào muối khô chuyển màu vàng, bạn hãy đổ đi và cho dầu vào để chiên nhé.
– Bạn sử dụng 1 lát gừng tưới, đem chà xát khắp bề mặt chảo rồi đem cho dầu ăn vào, gừng và dầu ăn sẽ tạo thành 1 lớp ngăn không cho thưc phẩm bị kết dính
Bí quyết Bí quyết làm món chiên ngon vàng chính đều.
Đó là bí quyết để bạn sẽ có được những món chiên ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy chia sẻ bí quyết này cho mọi người cùng biết.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngày tết
  • Món ăn ngon cuối tuần
5/5 - (2 bình chọn)
,