Bí quyết chăm sóc mái tóc khỏe đẹp

Bí quyết chăm sóc mái tóc khỏe đẹp – Tham khảo Bí quyết chăm sóc mái tóc khỏe đẹp được chia sẻ tại thichngon.com.

Để có một mái tóc khỏe đẹp bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Gội đầu đúng cách.

Gội đầu đúng cách cũng là một kỹ năng để có được mái tóc đẹp. Trước tiên phải dựa vào đặc điểm của tóc để lựa chọn dầu gội sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu, bởi vậy bạn nên căn cứ vào chất tóc để lựa chọn.

Nếu tóc bạn ngắn, không bị tổn thương thì bạn có thể chọn loại dầu gội thông thường. Ngược lại, nếu tóc bạn dài, dễ rối, bị hỏng, khô thì bạn phải lựa chọn loại dầu gội 2 trong 1. Với những người tóc có gầu thì phải chọn loại dầu gội trị gầu. Ngoài ra, khi gội, trước tiên phải chải thẳng tóc, giội ướt tóc, sau đó mới thoa dầu gội đầu, dùng đầu ngón tay bóp nhẹ lên tóc và da đầu để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của da đầu, không được dùng móng tay để cào.

Sau đó dùng nước ấm gội sạch hết bọt, nhớ là giội nước từ trên xuống dưới, số lần gội đầu nên căn cứ vào tóc và chất tóc của từng người. Nếu tóc khô và chất tóc cũng khô thì chỉ nên gội đầu 1 tuần 1 lần. Nhưng với tóc dầu thì phải gội đầu 2 ngày 1 lần.

Ngoài ra, những người tóc ngắn, gội đầu xong không nên sấy khô mà nên để cho tóc tự khô.

Nên chọn những loại dầu gội như thế nào?

Chọn dùng loại dầu gội tốt, không những làm sạch được da đầu mà còn có thể cải thiện tuần hoàn máu cho da đầu, có tác dụng tích cực đối với việc thúc đẩy tóc mọc dài nhanh, bạn có thể căn cứ vào tình hình của bản thân để lựa chọn cho mình loại dầu gội thích hợp với tóc.

Với những người thường hay dùng keo xịt tóc, tóc sẽ rất dễ hấp thụ bụi bẩn, thêm vào đó những sản phẩm hóa học này lại có độ bám rất cao. Bởi vậy nên chọn những loại dầu gội có độ pH cao, nhưng sau khi gội xong nên thoa một chút kem dưỡng tóc để làm giảm bớt kích ứng của dầu gội đối với tóc và da đầu, giúp tóc được bóng mượt.

Tìm hiểu Bí quyết chăm sóc mái tóc khỏe đẹp mới nhất.

Sử dụng dầu gội khô thích hợp cho mùa đông

Với tóc nhuộm, nên chọn loại dầu gội có độ pH thấp thiên về tính axit bởi loại dầu gội này có thể làm cho lớp chất sừng của tóc đóng kín lại và tóc sẽ không bị trôi màu.
 Những loại dầu gội có thành phần thực vật cung cấp lượng protein thực vật tự nhiên cho tóc, có tác dụng bảo vệ da đầu đồng thời nó còn chứa các thành phần làm sạch tóc giống như các loại dầu gội thông thường khác.

Những loại dầu gội có chứa thành phần thảo duợc, ngoài những  tác dụng như những loại dầu gội khác nó còn có thể phát huy được tác dụng của từng loại thảo được ở những mức độ khác nhau. Đặc điểm chính của loại dầu gội này là hiệu quả ổn định, lâu dài không gây kích ứng đối với da đầu.

Mỗi người có thể căn cứ vào chất tóc của mình để lựa chọn dầu gội phù bợp, tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên một loại dầu gội đầu. Thời tiết thay đổi cũng có ảnh hưởng nhất định đối với chất tóc. Vào mùa thu và mùa đông, nên chọn những loại dầu gội giữ ẩm, còn mùa hè thì lại nên chọn loại dầu gội bạc hà. Đem lại cảm giác mát mẻ sảng khoái cho tóc và da đầu.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc như thế nào là hợp lý:

Sản phẩm dưỡng tóc được dùng sau khi gội xong để làm mềm tóc. Khi thoa lên tóc, nó tạo thành một lớp màng mỏng đơn phân tử khiến tóc trở nên mềm mại và bóng mượt tự nhiên, đồng thời còn làm giảm sự phát sinh tĩnh điện.

Sản phẩm dưỡng tóc có thể phân thành 2 loại: dạng trong suốt và dạng sữa. về hiệu quả thì cả hai loại đều tốt, về thói quen sử dụng thì mọi người thường sử dụng dạng sữa nhiều hơn.

Đặc điểm của sản phẩm dưỡng tóc là sau khi sử dụng, tóc mềm, dễ chải, bóng tự nhiên, chống tĩnh điện đồng thời có tác dụng nhất định trong việc phục hồi lại tóc bị hư tổn. Bởi vậy nó rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thông tinBí quyết chăm sóc mái tóc khỏe đẹp hay.

Sử dụng các loại mỹ phẩm để dưỡng tóc sẽ làm cho tóc mềm và dễ chải hơn

Những người có tóc dầu thường luôn cho rằng mình không  nên dùng sản phẩm dưỡng tóc bởi tóc của họ đã luôn có cảm giác bóng. Thực ra dầu trên tóc và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm dưỡng tóc không phải là cùng một dạng vật chất Để bảo vệ tóc, bạn có thể sử dụng loại dưỡng tóc trong suốt hoặc loại tăng cường protein, thỉnh thoảng nên dùng thêm loại dưỡng ẩm, sẽ rất tốt cho mái tóc dầu của bạn.

Muốn khôi phục lại nhanh chóng mái tóc bị hư tổn, không phải cứ để chất dưỡng trên tóc càng lâu càng tốt . Bạn chỉ cần để chất dưỡng có đủ thời gian thẩm thấu vào tốc và da đầu, để quá lâu cũng khống thể làm tăng hiệu quả của sản phẩm, thậm chí có thể còn làm tóc bị khô.

Có một điểm bạn cần lưu ý đó là sản phẩm dưỡng chỉ cố thể làm tăng độ bóng cho tóc chứ không thể làm cho tóc đen hơn. Màu của tóc là do gen di truyền và do chế độ dưỡng tóc sau này quyết định. Không để tóc bị phơi nắng cũng có thể tránh làm cho tóc bị vàng.

Đối với sản phẩm dưỡng và dầu gội, chúng tôi khuyên bạn sử dụng cùng một loại thương hiệu bởi vì trong quá trình khai thác và sản xuất, các nhà nghiên cứu đã tính đến sự tương hỗ,  bổ trợ trong công dụng của chúng, hơn nữa độ an toàn lại cao, tuy rằng không phải là tuyệt đối.

Với những bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc và chọn cho mình những loại mỹ phẩm phù hợp cho tóc để có một mái tóc khỏe đẹp.Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các  loại mỹ phẩm tự nhiên tại đây.

Chúc bạn có một mái tóc luôn khỏe đẹp và thành công trong cuộc sống.

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (2 bình chọn)
,