Bắp bò hầm tiêu xanh

Bắp bò hầm tiêu xanh – Bí quyết làm Bắp bò hầm tiêu xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Bắp bò hầm tiêu xanh cần những nguyên liệu sau :

  • – 500g thịt bắp bò
  • – 2 nhánh tiêu xanh
  • – 1 củ khoai tây
  • – 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn
  • – 1,5l nước dừa tươi
  • – 50g patê
  • – 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)
  • – Muối, đường, nước mắm, hành khô

Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm tiêu xanh ngon :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh ngon hấp dẫn :
– Rửa sạch tiêu xanh, sau đó bạn đem cho vào cối đem giã nhỏ
– Bắp bò bạn mua về đem rửa sạch, sau đó đem cắt miếng to như hình. RỒi bạn đem ướp bắp bò cùng với 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng nửa tiếng để cho bắp bò được ngấm đều gia vị.
– Khoai tây bạn hãy nạo vỏ, rồi sau đó đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
– Tiếp tục đem hòa vào bát bột bắp ( hoặc bột mỳ ) Cùng với một chút nước.
– Bóc vỏ và đem thái nhỏ hành khô.
Bước 2 : Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh ngon tuyệt :
– Bạn bắc chảo lên trên bếp, đổ cho ngập dầu ăn khoảng 3 – 4 cm, sau đó bạn đem cho khoai tây đã thái vào đem rán, cho đến khi nào khoai chín vàng đều thì bạn hãy đem đổ ra bát.
– Lấy nồi áp suất đặt lên bên trên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, rồi bạn hãy cho hành vào đem phi thơm lên cho đến khi có mùi thơm thì bạn hãy đem đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo cho đến khi bò săn lại và hết đỏ. Bạn hãy cho hết 100ml cà chua hộp vào, sau đó đem cho thêm 1.5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.
– Bạn để sau khoảng 10 phút thì bạn hãy mở vung nồi, cho pate, khoai tây, nêm lại gia vị và nước mắm cho vừa khẩu vị rồi ninh tiếp 10 đến 15 phút.
– Sau 10 đến 15 phút, nếu mà bạn thấy thịt bò đã nhừ, khoai tây mà chín mềm thì bạn hãy đem đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đem đảo đều lên, sau đó đen đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Cho đến khi mà nước sốt sánh lại thì bạn hãy múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn thưởng thức thôi nào
Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh:
– Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, thì nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ rồi đó.
– Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.
– Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.
Cách làm Bắp bò hầm tiêu xanh ngon.
Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy. Bạn có thể tham khảo thêm món ăn ngon cuối tuần khác nữa nhé.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngon mỗi ngày
  • Món ăn ngon ngày tết
5/5 - (3 bình chọn)
,