Bánh mì gối sữa

Bánh mì gối sữa – Bí quyết làm Bánh mì gối sữa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Bánh mì gối sữa tươi gồm những nguyên liệu sau :

  • – 570gr bột mì
  • – 12gr men nở khô
  • – 8gr muối
  • – 40gr sữa bột
  • – 32gr bơ
  • – 30gr đường
  • – 400ml sữa tươi không đường
  • – 2 khuôn bánh mì gối (công thức này làm được 2 khuôn nhé)

Cách làm Bánh mì gối sữa ngon.

Công thức làm bánh mì gối sữa ngon đơn giản :

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem cho bột mì, đường, muối, sữa bột vào tô to, sau đó bạn đem trộn cho thật đều lên. Sau đó bạn đem cho men nở, sữa tươi vào đem trộn  chung.
LàmBánh mì gối sữa tại nhà.
Bước 2 : Sử dụng 2 tay để nhồi bột hoặc bạn có mày nhồi thì càng tốt, bạn nhồi cho đến khi nào mà bột thành 1 khối thì bạn đem cho bơ vào đem nhồi tiếp, cho đến khi khối bột mịn dẻo, có độ bóng kéo được màng mỏng là bột đã đạt rồi nhé.
Hướng dẫn làm Bánh mì gối sữa ngon.
Bước 3 : Bạn đem cho khối bột trở lại tô rồi sau đó đem bọc kín lại, rồi đem tín hành ủ bột, để một thời gian ủ để khoảng 1 tiếng hoặc khối bột nở gấp đôi là được nhé
Hướng dẫn cách làm Bánh mì gối sữa ngon..
Bước 5: Sau 10 phút lấy các miếng bột ra cán mỏng, cuộn miếng bột lại và xếp vào khuôn, mỗi khuôn xếp 3 miếng bột, đậy kín lại và ủ lần cuối cùng. Thời gian ủ khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bột nở đầy 8/10 khuôn là được.
Các bước làm Bánh mì gối sữa ngon
Bước 6 : Sau đó bạn đợi thêm 10 phút thì bạn hãy lấy ra các miếng bột ra, để ấn xẹp bột khí bên trong rồi sau đó bạn sử dụng cán bột để cho bột khí ra hết,say đó bạn hãy nhẹ nhàng cuộn miệng bột lại để bọc kín rồi đem để nghỉ thêm 10 phút nữa.
Dạy làm Bánh mì gối sữa ngon
Bước 7 : Khi mà bột đã nở đầy 8/10 khuôn, thì bạn hãy đem bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, rồi sau đó làm nóng lò trước 10 phút, sau đó mới cho khuôn bánh mì gối vào đem nướng 45 phút là bánh đã chín vàng đều rồi.
Bánh mì gối sữa 6
Bánh mì gối sữa 7
Bước 8 : Bánh chín bạn lấy ra để gõ nhẹ khuôn xuống bàn, sau đó bạn đem úp bánh ra rack để cho bánh nguội
Bánh mì gối sữa 8
– Khi ăn, bạn dùng dao cắt thành từng lát dày hay mỏng tùy ý. Bánh mì gối có thể kẹp với bất cứ nguyên liệu mặn nào bạn thích, ngoài ra còn có thể ăn kèm với bơ hoặc sữa cũng giúp bạn có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Bánh mì gối sữa 9
Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức bữa sáng với những lát bánh mì gối thơm mềm, do chính tay “đầu bếp tại gia” của nhà mình làm cơ chứ. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,