Bánh chiffon sữa chua

Bánh chiffon sữa chua – Bí quyết làm Bánh chiffon sữa chua ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu bánh chiffon sữa chua ngọt ngon hấp dẫn : 

  • 70g bột mì
  • 85g sữa chua
  • 45g dầu ăn
  • 4 quả trứng
  • 60g đường trắng
  • Một ít muối
  • Vài giọt giấm gạo

Cách làm bánh chiffon sữa chua ngọt

Bước 1 : Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vào thố rồi trộn đều. Tiếp đó rây bôt mì vào và trộn đều.
Bước 2 : Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào âu bột, phần lòng trắng cho vào một âu khác. Trộn đều cho hỗn hợp bột mịn mượt.
Bước 3 : Phần lòng trắng bạn cho vài giọt giấm trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường vào, đánh cho đường tan, tiếp đó lại 1/3 lượng đường tiếp theo và đánh bông tiếp, rồi cuối cùng cho nốt phần đường còn lại vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.
Bước 4 : Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng vào âu bột đã trộn trứng, bạn trộn đều cho thành hỗn hợp mịn lỏng.
Bước 5 : Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào âu lòng trắng trứng. Bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho quyện (thao tác này bạn nhớ làm nhẹ nhàng để bọt khí không bị vỡ nhé).
Bước 6 : Bột sau khi trộn đổ vào khuôn làm bánh chiffon. Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng. Bạn nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Cách làm Bánh chiffon sữa chua ngon.
Bánh chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn từng miếng bánh xốp mềm tan ngay trong miệng. Khác với các loại bánh chiffon thông thường, Với món bánh này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị chua chua ngọt ngọt mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
 
5/5 - (2 bình chọn)
,