2 bánh khoai ngon

2 bánh khoai ngon – Bí quyết làm 2 bánh khoai ngon ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Món thứ 1 : Cách làm bánh khoai tây kén

Bánh khoai tây kén cần những nguyên liệu như sau :
 • – Khoai tây: 400g;
 • – Đường: 45g;
 • – Nước cốt dừa: 40ml; 
 • – Bột năng: 70g;
 • – Bột gạo: 20g;
 • – Bột nở: ½ muỗng cà phê;
 • – Muối: ¼ muỗng cà phê
Hướng dẫn làm bánh khoai tây kén ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, sau đó bạn đem cắt nhỏ và luộc chín. Khi mà khoai chín bạn đem đổ ra để cho ráo nước
Bước 2 : Cho khoai lang vào âu đem tán nhuyễn. Sau đó bạn đem cho thêm đường cùng với muối và nước cốt dừa vào đem trộn chung. Cuối cùng bạn đem cho bột năng và bột gạo + bột nở vào, đem mang bao tay nhồi cho khoai mịn dẻo ( bạn đem bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ sẽ giòn hơn ). Sau khi mà bạn nhồi khoai xong thì bạn hãy ve viên dài dài rồi sau đó bạn để sẵn cho trên khay hoặc đĩa
Cách làm 2 bánh khoai ngon ngon.
Bước 3 : Bắc chảo lên trên bếp, đun dầu nóng thì bạn đem cho từng ít khoai vào đem chiên cùng với lửa vừa. Trong khi chiên thì bạn thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để  khoai có màu vàng giòn đều, trước khi bạn đem gắp khoai ra đĩa có sẵn lớp giấy lót dầu. Khoai tây  kén có lớp vỏ vàng giòn,ruột dẻo ngọt rất ngon.
Làm2 bánh khoai ngon tại nhà.

Món thứ 2 : Cách làm bánh khoai lang chiên phồng ngon hấp dẫn :

Bánh khoai lang chiên phồng cần những nguyên liệu như sau :
 • – Khoai lang: 400g (khaorng 3 củ)
 • – Bột mì: 500g;
 • – Sữa tươi không đường: 45ml;
 • – Men nở: 10g;
 • – Đường, 1 xíu muối, dầu ăn.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang chiên ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu : khoai lang bạn mua về rửa thật sạch gọt vỏ bổ làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của khủ khoai bạn đem hấp chín. Để thử khoai chín bạn chỉ cần xiên thử chiếc đũa qua củ khoai, nếu bạn xiên qua thì khoai đã chín. Sau khi mà khoai đã chín các bạn đã trộn bột mì với men nở, đường, muối sau đó bạn đem cho khoai vào trộn cho thật kỹ.
Hướng dẫn làm 2 bánh khoai ngon ngon.
Bước 2 : Sử dụng tay để trộn đều cho hỗn hợp, vừa trộn bạn vừa thêm sữa tươi cho đến khi mà thu được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo không quá khô là được. Còn nếu phần bột làm bánh khoai lang chiên phồn này dính bạn hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều để cho bột dễ nặn bánh. Ủ bột khoảng 30 đến 50 phút để cho bột nở đều, sau đó bạn đem chia bột thành những viên nhỏ, viên tròn lại.
Hướng dẫn cách làm 2 bánh khoai ngon ngon.
Bước 3 : Bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn chiên ngập bánh khoai lang chiên phồng ,lượng dầu ăn cần phải ngập bánh. Bạn đem lăn bánh qua lại  để bánh chín đều màu cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn gắp ra đĩa có sẵn lớp lót giấy thấm dầu. Bạn thưởng thức bánh khoai lang với tương ớt sẽ rất ngon đó nhé.
Các bước làm 2 bánh khoai ngon ngon
Khoai lang và khoai tây là 2 loại củ rất tốt cho sức khỏe, hãy dùng 2 loại củ này để thực hiện cách làm bánh khoai cho cả nhà nào. Bạn hãy chia công thức món ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,