Tự làm mắm tép chưng thịt ngon

Tự làm mắm tép chưng thịt ngon – Tham khảo Tự làm mắm tép chưng thịt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Mỗi khi món này mình đều dậy sớm để mua được những miếng thịt thăn và nạc vai thật tươi vẫn còn ấm, tép thì được mình đặt mua loại ngon nhất, nước mắm cốt nhà tự làm và dùng dầu ăn dinh dưỡng của bé để chế biến vì mình không sử dụng mỡ và gia vị. Nên các mẹ hãy yên tâm cả về chất lượng lẫn vệ sinh an toàn thực phẩm nhé! 

Món mắm tép này dễ ăn, rất hợp với các mẹ công sở. Có thể làm để dành cả tuần ăn dần đó ạ. 

Tìm hiểu Tự làm mắm tép chưng thịt ngon mới nhất.

Nguyên liệu:

1.Thịt nạc vai : 0.5 kg xay nhỏ ( các mẹ có thể lam nhiều hơn, lần đầu em làm là làm 0.5 kg nên em làm theo công thức này cho các mẹ thực tập trước.

2.Riềng: 1 củ xay nhỏ. Thái ra băm nhỏ. Em thấy bảo riềng già sẽ thơm hơn nhưng dễ bị xơ. Thôi mình chọn loại riềng vừa các mẹ nhé 

3. Sả : 3 cây. Bỏ phần già.thái ra băm nhỏ

4. Hành khô : 1 củ băm nhỏ

5. Tỏi : 1 củ băm nhỏ 

6. Mắm tôm : 5 thìa Các mẹ biết hàng mắm tôm nào ngon thì mua ở đó.Còn em làm tại nhà em mua mắm tôm Trung Thành.

7.Đường : 3 thìa ( em đong bằng thìa ăn cháo ạ- cũng to to )

Cách làm 

1. Thịt rưa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường+ 5 thìa mắm tôm+ riềng(xay nhỏ)+sả(xay nhỏ ) trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối. Em ướp từ 12h trưa đến 7h tối rồi lôi ra làm đấy a. 

2.Giai đoạn tiếp theo là cho dâu vào chảo, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi . Sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Lúc này mình có thể tự cảm nhận được món ăn đã có thể ăn được hay chưa. Chú ý để nhỏ lửa nha các mẹ . Gần chín các mẹ có thể nêm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường,hơi nhạt thì cho thêm mắm tôm.

Chú ý : Trong quá trình chưng nên để nhỏ lửa , như thế thịt sẽ săn lại và sẽ tự ra mỡ, rất ngon đấy a. 

Mẹ nào thích màu sản phẩm đẹp thì lúc phi hành+tỏi cho thêm hạt điều vào. Em thấy trên mạng bảo thế nhưng chưa làm theo bao giờ ạ.

Món này lúc ướp mắm tôm với thịt mùi hơi ghê.Hồi em làm, mùi đó nó ám vào rưa xà phòng mấy lần mới hết. Các mẹ chú í cẩn thận để dây mắm tôm ra nhe, đeo găng tay vào ạ

Món mắm tép này dễ ăn, rất hợp với các mẹ công sở. Có thể làm để dành cả tuần ăn dần đó ạ. 

Thichngon.com chúc bạn chế biến thành công với món mắm téo chưng thịt.

5/5 - (3 bình chọn)
,