Sữa chua mít

Sữa chua mít – Bí quyết làm Sữa chua mít ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU làm sữa chua mít ngon hấp dẫn :

  • – Sữa chua trắng: 4 hộp
  • – Sữa đặc có đường: 4 thìa canh
  • – Mít: 300g
  • – Chân trâu
  • – Thạch rau câu (nếu thích)
  • – Nước cốt dừa (nếu thích)

Cách làm Sữa chua mít ngon.

Hướng dẫn làm sữa chua mít ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Đầu tiên mua mít về bạn bóc bỏ hạt, sau đó bạn đem xé hoặc sử dụng dao để thái sợi vừa ăn.
LàmSữa chua mít tại nhà.
Bước 2 : Trân châu trắng bạn có thể tự làm bằng bột năng, nặn viên vừa ăn, hoặc sử dụng mua sẵn. Sau đó bạn đem đặt nồi nước lên trên bếp đem đun sôi rồi sau đó đem cho chân trâu, khi thấy chân trâu nổi lên là đã chín, để sôi cho thêm 2 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để nguội, có thể bạn đem cho thêm vài viên đá để cho nước lạnh để cho chân trâu không bị dính vào nhau nhé. Rồi sau đó bạn hãy đem vớt ra ngâm nước vào bát nước đường hoặc để ra đĩa lát trộn cùng với sữa chua mít.
Hướng dẫn làm Sữa chua mít ngon.
Bước 3 : Thạch rau câu con cá dẻo bạn đem ngâm cùng với 1 lít nước cho nở rồi đem đặt lên trên bếp, cho thêm đường, vừa ăn, có thể tạo màu sắc từ các màu siro hay là rau củ. Khi nào thạch sôi được 2 phút thì bạn hãy tắt bếp đi, đổ ra khay hộp cho nguội rồi sau đó đem cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng rồi mang ra đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ( bước này các bạn thực hiện từ sớm để tránh mất thời gian. Thạch còn có thể để bên trong tủ lạnh dùng từ 2 đến 3 ngày )
Hướng dẫn cách làm Sữa chua mít ngon.
Bước 4: Sữa chua đổ ra bát to, trộn đều cho sữa sánh mịn.
Các bước làm Sữa chua mít ngon
Bước 5 : Xếp mít, thạch bạn đem cắt miếng nhỏ, chân trâu, nước cốt dừa và sữa đặc dưới đêu lên bên trên, sau đó bạn đem cho thêm đá bào nhỏ, cùng với một chút dừa nạo để làm cho món  sữa chua thêm hấp dẫn.
Dạy làm Sữa chua mít ngon
– Vị ngọt, giòn thơm lừng của mít chín, sữa đặc, dai dai của chân châu, thơm mát của thạch, nước cốt dừa, mát lạnh của đá bào giúp cho món sữa chua mít ai nhìn cũng phải muốn thưởng thức.
Sữa chua mít 6
Sữa chua mít rất thích hợp với thời tiết oi bức ngày hè.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,