Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện – Tham khảo Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện được chia sẻ tại thichngon.com.

Mẹo sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện :

– Bạn cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để mà xác định thời gian sử dụng máy.
– Thông thường, sợi tổng hợp và hàng tơ, lông nên mặt giặt trong 2- 4 phút, hàng dệt bông gai nên giặt trong 6-8 phút. Nếu là loại cực bẩn thì nên giặt trong 10- 12p. Sau khi đã vò giặt, thời gian tráng rũ chỉ cần 2-4p là được.
– Máy được rút ngắn thời gian sử dụng hợp lý, không chỉ tiết kiệm được nươc, điện mà kéo dài tuổi thọ của cả quần áo vào máy.
– Quần áo bẩn nên đem ngâm trước đã, nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20p, sau đó mới cho vào máu để giặt. Làm thế sẽ tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.
–  Về tỉ lệ trọng lượng của nước giặt và quần áo đem giặt là 20:1
– Với máy giặt bạn nên dùng bột giặt ít bọt.Năng lực tẩy sạch của bột  giặt không có liên quan đến số lượng nhiều hay ít của bọt cả.
– Máy giặt có 3 nấc, phân theo công năng  máy giặt nhanh, vừa nhỏ, lượng điện tổn hao giữa các nấc khác nhau. Thông thường loại vải cao cấp như tơ, lụa nên dùng nấc nhỏ. Vải phin, sợi hóa học, thường dùng loại giặt vừa, chỉ có loại thảm dầy, vải lót xa lông, mới dùng loại giặt mạnh,
– Không nên giặt riêng từng cái mà nên sử dụng phương pháp tập trung, tức là  trong một thùng nước pha bột giặt có thể luân phiên giặt nhiều cái một lúc, mỗi lần có thể tăng thêm một chút bột giặt sau khi đã giặt hết toàn bộ đồ mới cho vào tráng rũ. Mỗi thùng nước tráng lại luân phiên như vậy với phương pháp này, tiết kiệm được cả thời gian, điện nước và bột giặt.

Tìm hiểu Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện mới nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng

 

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm tiền bạc cho gia đình bạc để có thể chi được thêm nhiều thứ khác nữa. Bạn hãy chia sẻ mẹo vặt hay này cho bạn bè và ng thân của mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
,