Dồi nón đuôi heo nhồi thịt

Dồi nón đuôi heo nhồi thịt – Bí quyết làm Dồi nón đuôi heo nhồi thịt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm nón đuôi heo nhồi thịt ngon :

  • Nõn đuôi hay khấu đuôi : 30-35cm (khoảng 300gr) 
  • – Thịt lợn (heo) băm nhỏ hoặc xay nhỏ :  150-200gr 
  •  Có thể biến tấu bổ sung thêm một ít cuống họng hoặc sụn sống mũi băm thật nhỏ để khi ăn hơi giòn lật sật…
  • – Rau húng quế (còn gọi là húng giổi, húng chó, húng vịt, húng lợn,…):
  • – Mộc nhĩ (nấm Mèo) ngâm nở.
  • Rau răm, hành lá, mùi tàu (ngò gai). 
  •  Hành củ băm 
  •  Nước mắm, gia vị (hoặc hạt nêm), hạt tiêu xay
  • – Để pha nước chấm: Nước mắm, hạt tiêu xay, tỏi băm nhỏ, tương ớt hoặc ớt, dấm (hoặc chanh) 

Công thức làm dồi nón đuôi heo ngon đơn giản :

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem rửa sạch nõn đuôi bằng dấm hay muôi, khi rửa bạn phải đem bóp cho thật kỹ, vừa bóp vừa  tuốt cho sạch nhớt, cả bên ngoài và bên trong. Các loại rau ( húng quế, rau răm, hành lá, mùi tàu ) bạn đem thái nhỏ. Hành củ, mộc nhĩ bạn đem băm nhỏ. 
Bước 2 : Đun sôi nước, nêm chút muỗi, cho nõn đuôi vào đem luộc qua. Sau đó bạn đem trộn đều thịt băm, thịt sụn, môc nhĩ băm, hành củ băm, các loại ra đã thái nhỏ, hạt tiêu gia vị ( mắm, muối ). 
– CHú ý  : Luộc qua để nõn đuôi bớt nhớt, bớt hôi và không bị phình không đều thì nhồi. Nếu nõn đuôi tươi , rửa sạch kỹ và nhồi đã có kinh nghiệm thì bạn có thể không cần luộc qua. Đặc biệt nếu mà bước chế biến sau cùng khôgn rán ( chiên ) mà nướng thì bạn không cần luộc qua món ăn như vậy sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. 
Bước 4 : Buộc một đầu đoạn nõn đuôi, sau đó bạn đem nhồi tất cả thịt đã trộn vào thành dồi, nhưng bạn cần lưu ý nhồi vừa vuốt cho đều nhân để món ăn trong tròn đều. Nhồi xong bạn đem buộc chặt đầu còn lại.
Bước 5 : Bạn đem đun nước cùng với một chút muối cho dồi nõn đuôi đã được nhồi vào đem luộc, khi nào sôi thì bạn hãy giảm nhỏ lửa để dồi chín, nhưng bạn lưu ý khi luộc thỉnh thoảng dùng tăm nhọn lỗ để món dồi không bịp hình và bục vỡ. Khi mà xăm khôg thấy nước đỏ chảy ra là dồi đã chín rồi đó nhé. Lưu ý :Nếu sau này không rán mà nướng thì có thể không cần luộc chín mà cho lên nướng ngay món ăn sẽ thơm hơn. 
– Nướng có thể các bạn nướng trong lò điện hoặc nướng trên bếp than hoa. 
– Mình chia sẻ thêm cách chiên món nõn đuôi nhồi cũng là một cách làm nhanh rút ngắn thời gian mà thành phẩm ra vẫn thơm ngon ạ!
– Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hay dầu ăn đun nóng già, cho dồi nõn đuôi vào rán (chiên) vàng, có thể chiên giòn bên ngoài tùy ý thích: 
Món dồi thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá húng quế. – Khi ăn thái mỏng, chấm với nước chấm pha mắm, tỏi, tương ớt, nước, dấm (hoặc chanh), hạt tiêu cho có vị chua cay, ngọt. Ăn kèm với rau húng quế.
Cách làm Dồi nón đuôi heo nhồi thịt ngon.
Dồi non đuôi heo món nhậu ngon hấp dẫn đơn giản mà mọi người anh cũng thích mê. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngon ngày tết
5/5 - (1 bình chọn)
,