Canh cá rô cải xanh

Canh cá rô cải xanh – Bí quyết làm Canh cá rô cải xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu canh cá rô cải xanh ngon hấp dẫn :

  • Cá rô đồng 0,5kg, có thể thay thế bằng 1 con cá diêu hồng, hoặc cá lăng, cá rô phi đều được – Hôm nay đầu bếp sẽ chọn cá rô phi các bạn nhé.
  • 200-300gr xương ống
  • 1 bó rau cải xanh
  • Bánh đa trắng
  • Bột nghệ, hạt tiêu,1 gói chiên giòn, gừng củ, hành củ…

Cách làm canh cá rô cải xanh ngon đơn giản :

Bước 1 : Cá rô bạn đem phi tùy lượng người ăn mà bạn hãy lửa chọn sau khi mua về bạn làm sạch, chà muối cho khỏi nhớt, sau đó bạn đem lọc lấy phi lê, để cho ráo nước.
Cách làm Canh cá rô cải xanh ngon.
Bước 2 : Xương ống bạn mua về sau đó bạn đem rửa sạch, chần qua nước sôi để bỏ hết các bụi bẩn và mùi hôi. Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi ninh. Sau đó bạn dem cho thêm miếng gừng và vài củ hành tím nướng thơm, ninh cho đến khi ra nước ngọt và xương mềm nhừ. Nếu có bọt để ý hãy hớt bọt cho nước dùng được trong hơn.
Bước 3 : Cá đã lọc thịt cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn đem ướp với một chút hành tím băm nhỏ, cùng với chút hạt tiêu, nước mắm, chút bột nghệ, để ngấm tron vòng 15 phút rồi mang cá ra lăn qua lớp bột chiên giòn.
LàmCanh cá rô cải xanh tại nhà.
Bước 4 : Cho dầu vào chảo, dầu nóng bạn đem cho cá tẩm bột vào chiên làm 2 lần để cá được vàng giòn hơn ( lần một bạn chiên sơ qua, sau đó bạn để cá nguội chiên tiếp lần 2 cho vàng hẳn )
Lưu ý: Lớp bột chiên giòn không được dày hoặc ít quá.  Phần xương cá có thể cho vào nồi nước dùng xương để nước ngọt hơn. Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Rau cải canh rửa sạch, thái nhỏ.
Hướng dẫn làm Canh cá rô cải xanh ngon.
Bước 5 : Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và cá để ra ngoài, nên nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6 : Trụng bánh đa trắng và rau cải, vớt ráo, cho ra bát, thêm phần thịt cá rán vàng, chan nước dùng thật nóng. Nếu thích vị thì là thì mọi người cho thêm chút rau thìa là vào nhé!
Hướng dẫn cách làm Canh cá rô cải xanh ngon.
 Canh cá cải xanh hấp dẫn bởi những miếng cá vàng ươm, giòn ngon, cùng cải thơm thanh và nồi nước dùng đậm đà nghi ngút khói. Những ngày lạnh thế này mà được thưởng thức một tô bánh canh ấm nóng, đậm đà thế kia thì còn gì tuyệt bằng.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,