Các bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết

Các bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết – Tham khảo Các bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết được chia sẻ tại thichngon.com.

Các bệnh thường gặp trong những ngày tết:

Dự báo trong tháng Tết, các bệnh về đường tiêu hóa sẽ có số lượt khám cao nhất. Đổng thời các bậc phụ huynh cùng phái hết sức lưu ý đến những tai nạn thường xảy ra trong mùa Tết như tai nạn giao thông, phỏng và dị vật đường thở, đường ăn.
Tìm hiểu Các bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết mới nhất.
Hãy để những ngày tết của tre em được vui trọn ven
Tại sao nhóm bệnh vể đường tiêu hóa thường gia tăng trong những ngày Tết và cách phòng tránh như thế nào?
Có hai lý do chính khiến nhóm bệnh về đường tiêu hóa gia tăng trong những ngày Tết là:
–  Theo những ghi nhận về dịch tễ học, thời điểm này là “mùa” của tiêu chảy cấp và tiêu đàm máu do Rotavirus.
–  Tết là dịp các em được “thường thức” nhiều món ăn nhất và dĩ nhiên sẽ có nhiều nguy cơ mắc các chứng rối loạn về đường tiêu hóa như ói và tiêu chảy do ăn quá nhiều hoặc ăn phải những thức ăn bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên lưu ý:
– Luôn nhắc nhở các cháu phải rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, ăn chín, uống sôi.
– Bảo quản tốt thực phẩm và không nên cho các chau ăn những thức ăn nghi ngờ nhiễm bấn.
– Nên kiềm soát việc ăn uống của các cháu trong những ngày Tết vì chúng thường rất ham chơi, đến khi thật đói thì ăn gấp, ăn vội nên dễ bội thực.
Thông tinCác bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết hay.
Hãy Luôn nhắc nhở các cháu phải rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Phòng tránh bệnh hô hấp trong những ngày tết.

Nhiều đợt không khi lạnh vào cuối năm làm cho thời tiết trờ lạnh, bệnh hô hấp có thể tăng trong những ngày giáp Tết, thường gặp nhất là viêm tiểu phế quản, hen suyễn, viêm thanh – khi – phế quản cấp.
Như đã nói ở trên, tai nạn giao thông, phỏng, dị vật đường thở, đường ăn. ngộ độc nước tro tàu là nhừng tai nạn thường thấy trong những ngày tết. Phỏng nước sôi và phỏng lửa là hai loại phỏng chủ yếu trong những ngày  Tết, nguyên nhân là do sự bất cẩn của người lớn khi nấu ăn, nấu bánh chưng, bánh tét. Nước tro tàu được các bà nội trợ dùng đế làm cho bột của các loại banh như: bánh ú. banh tét. bánh chưng có màu trong và đẹp Nhưng đây cũng la loại dung dịch gây ngộ dộc cho các cháu nhỏ do uống nhầm. Để đề phòng các tai nạn này, các bậc phụ huynh không nên để con em mình đến gần nhà bếp Những chất dễ gây ngộ độc như xăng, dầu, nước tro tàu phải đậy nắp thật chặt và để ở những nơi trẻ em không thể với tới được.
Bí quyết Các bệnh thường gặp ở trẻ em trong ngày tết.
Hãy phòng tránh dị vật đường thở cho các cháu
Dị vật đường thở thường thấy trong dịp Tết chủ yếu là các hạt như hạt dưa, hạt đậu phộng, hạt táo. hạt mãng cầu… Vì vậy, chúng ta không nên cho các cháu nhỏ ăn hạt dưa, khi ăn trái cây có hạt nên bổ  ngang và loại bỏ tất cả các hạt bên trong trước khi cho tre em ăn. Đặc biệt chúng ta phải luôn nhắc nhở các cháu không được cười nói trong khi ăn. không nên “ép” hoặc “cán” thức ăn cho các cháu nhỏ khi đang khóc vì rất dễ gây hít sặc nguy hiểm.
Để có những ngày tết thật vui vẻ hạnh phúc chọn vẹn bên gia đình và người thân và ngắm nhìn những thiên thần nhỏ của gia đình mình đùa chơi vui vẻ thì các mẹ các bố hãy luôn chú ý những tai nạn và những bênh ở trên nhé. chúc các bạn một năm mới Vui vẻ – Khỏe mạnh – Hạnh phúc!
Nguồn: Sưu Tầm
5/5 - (1 bình chọn)
,