Bánh chuối chín chiên xù

Bánh chuối chín chiên xù – Bí quyết làm Bánh chuối chín chiên xù ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chuối chiên xù cần những nguyên liệu sau :

  • – Chuối chín: 2 quả to
  • – Bột chiên xù
  • – Trứng: 1 quả
  • – Bột mỳ: 80gr
  • – Muối
  • – Dầu ăn

Công thức làm chuối chiên xù như sau:

Bước 1 : Chuối bạn đem bóc sạch vỏ, rồi sau đó bạn đem cắt khúc, rồi đem bổ đôi.
Bước 2 : Các bạn hãy lấy 80gr thìa bột mỳ sau đó bạn đem cho vào bát ô tô, rồi đem cho thêm nước sao cho hỗn hợp hơi sệt lỏng, rồi đem đảo đều lên để bột không bị lắng, bạn để cho bột nghỉ chừng khoảng 5 phút.
Bước 3 : Trứng gà bạn đem đập ra bát rồi đánh tan , rồi sau đó đem đổ trứng vào bát bột mỳ và khuấy đều, ta sẽ được 1 hỗn hợp bột có độ sệt vừa phải. Lưu ý : bạn có thể đem thả vào bát bột vài hạt muối tinh để bánh có lớp vỏ đậm đà hơn một chút.
Bước 4 : Nhúng từng miếng chuối vào hỗn hợp trứng,sau đó bạn đem lăn qua bột chiên xù, rồi lại đem nhúng vào bát trứng lần 2 , tiếp tục lăn qua bột chiên xù lần nữa để bánh sau này chiên sẽ giòn thơm ngon hơn hấp nhiều.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, chọn chảo sâu lòng, cho tương đối nhiều dầu ăn, đun dầu nóng già rồi thả chuối vào chiên. Khi thấy lớp vỏ ngoài của bánh vàng đều thì gắp ra, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách làm Bánh chuối chín chiên xù ngon.
– Mùa hè chuối chín rất nhanh, nếu mua chuối về mà không kịp ăn hết, hoặc muốn thay đổi khẩu vị, các bạn có thể làm món bánh chuối dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng sẽ rất thích cho mà xem. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,