Xôi bọc lá dừa đậu xanh

Xôi bọc lá dừa đậu xanh – Bí quyết làm Xôi bọc lá dừa đậu xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm xôi bọc lá dừa đậu xanh

  • 200 g gạo nếp
  • 100 g bột nếp
  • 100 g thịt ba chỉ
  • 100 g đậu xanh không vỏ
  • 1 ít tiêu 1 nhúm muối vài củ hành tím vài lá
  • lá dứa xay mịn lọc lấy khoảng 80-100ml nước để có màu xanh

Cách làm xôi bọc lá dừa đậu xanh cho gia đình bạn :

Bước 1. Đậu xanh cho nước ngập mặt, nấu chín hoặc hấp chín, để nguội, trộn với muối, hạt tiêu cho món xôi lá dừa bọc đậu xanh được đậm đà hơn.

Cách làm Xôi bọc lá dừa đậu xanh ngon.

Đậu xanh hấp chín

Bước 2. Bắc chảo lên bếp cho ba chỉ thái miếng nhỏ vào đảo sén cạnh cho ra bớt mỡ, vớt ra. Dùng chảo đó cho hành tím xắt lát vào phi vàng.
Bước 3. Cho thịt ba chỉ trộn thật đều với hành phi, đậu xanh, gia vị vừa đủ. Lưu ý là bạn có thể cho càng nhiều hạt tiêu càng ngon. Sau đó, vo nhân đậu xanh thành các viên tròn đều như nhau.

LàmXôi bọc lá dừa đậu xanh tại nhà.

Bước 4. Bột nếp nhào với nước lá dứa tới khi bột dẻo, mịn là đươc, cho xíu muối, tiêu vào. Nhồi kỹ một chút, nếu không bánh sẽ bị bở, không dẻo. Chia làm các phần đều nhau, vo viên lại và ấn dẹp. Tiếp tục, cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại, rồi vo tròn. Làm tương tự cho tới hết.

Bước 5. Bắc chõ nước sôi lên bếp. Rắc ít gạo nếp vào chõ, xếp các miếng bột nếp lá dứa bọc nhân đậu xanh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết. Dùng khăn sạch đậy lên miệng xoong rồi đậy vung nồi lại (để tránh bánh bị nhão do nước trên vung rơi xuống )

 

Hướng dẫn làm Xôi bọc lá dừa đậu xanh ngon.

 

Bước 6. Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Xôi mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín thế là bạn đã hoàn được món ăn ngon  cho gia đình bạn rất hợp làm món điểm tâm sáng ngon mùa đông mùa thu co gia đình bạn.

Hướng dẫn cách làm Xôi bọc lá dừa đậu xanh ngon.

Xôi bọc lá dừa đậu món điểm tâm sáng ngon cho gia đình bạn

Món xôi bọc lá dừa đậu xanh lớp vỏ xôi nếp dẻo bọc bên trong lớp nhân đậu xanh thơm hương lá dứa cùng thịt béo ngậy, đây có thể là món điểm tâm ăn sáng ngon đủ chất cho bạn và gia đình. Bạn hãy làm xôi lá dừa bọc đậu xanh món ăn ngon hàng ngày này cho gia đình bạn nhé
Chúc bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)
,