Thịt ba chỉ kho dưa

Thịt ba chỉ kho dưa – Bí quyết làm Thịt ba chỉ kho dưa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Món này mẹ em làm cực ngon, mà mãi đến giờ em mới biết cách làm cho chuẩn đó các chị :)) Dưa muối chỉ nên rang với ba chỉ thôi, mỡ trong thịt làm dưa bóng và giữ độ giòn, thịt thì săn cứng, ăn với cơm trắng là bá chấy luôn!!! 

Nguyên liệu thịt ba chỉ kho dưa ngon hấp dẫn :

  • Dưa muối : 1/2kg 
  • Thịt ba chỉ( ba rọi) : 3 lạng 
  • Gia vị : nước mắm, đường, muối, tiêu, bột nêm, nước tương ( xì dầu). Bột màu điều ( ớt bột).
  • Hành tím, tỏi băm. Dầu ăn

Cách làm ba chỉ ngon đơn giản tuyệt vời :

Bước 1 : Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thái vừa ăn. Ướp cùng với muỗng muối, sau đó bạn đem trộn thật đều. Nhớ để cho ráo nước, dính tí nước thôi, cho vào bắn nát dung nhan đấy 
Bước 2 : Dưa muối bạn đem bổ đôi, bỏ ruột, thái lát vừa ăn. Sau đó bạn đem vắt sơ cho dưa ra bớt nước chua.Mình thấy thái miếng bự thì sau khi kho dưa giòn hơn là bạn đem thái mỏng.
Bước 3 : Cho dầu ăn ( ít thôi ) vào chảo, đem đun nóng, cho thịt ba chỉ vào, hạ nhỏ lửa. Sau đó bạn đem đảo đều lên, thịt săn lại, hơi sén cạnh và ra rất nhiều mỡ. Bạn hãy cho thêm 1 tí bột màu vào để món kho có màu đẹp hơn. CHo hành tím và tỏi băm vào đem đảo đều cho thơm. Chod ưa vào đem đảo đều lên. Nêm thêm gia vị trên cho vừa ăn. Muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt và cho 2 muỗng bột nêm, ít muối, 1 ít đường,nước mắm, nước tương, chút tương cà, ớt sa tế, ớt tươi, tiêu.
Bước 4 : Đừng cho nước, bạn chỉ cần lớp mỡ ba chỉ ra là dưa sẽ giòn, co nước vào lại giảm đi độ ngon của món này. Nêm nếm vừa ăn, rắc thêm tiêu và ít hành lá cho thơm là được rồi. Món này hâm đi hâm lại ăn vẫn ngon như thường nha.  CHo thêm chén nước mắm ớt tỏi ăn cùng càng ngon.
Cách làm Thịt ba chỉ kho dưa ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho dưa ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn thưởng thức. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,