Quẩy chiên giòn

Quẩy chiên giòn – Bí quyết làm Quẩy chiên giòn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Để làm quẩy chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

  • 200g bột mỳ đa dụng 
  • 1 quả trứng gà 
  • 25ml nước 
  • 30g đường 
  • 3g muối nở hoặc bột nở 

Hướng dẫn làm quẩy chiên giòn ngon hấp dẫn :

Cách làm Quẩy chiên giòn ngon.

Bước 1 : Cho bột mỳ, bột nở và đường vào đem trộn thật đều bằng phới sau đó đem đập trứng vào, nhào đều bằng tay trong vòng 20 phút để cho hỗn hợp hòa bột hòa quyển, mịn mượt.
LàmQuẩy chiên giòn tại nhà.
Bước 2 : Lúc này lượng bột nhiều sẽ khó cấn nên bạn chia làm hai đợt nhé. Với nửa bột đầu tiên, dùng cây cán bột đem cán dẹt viên bột ra.
Hướng dẫn làm Quẩy chiên giòn ngon.
Bước 3: Tiếp đến bạn dùng dao sắc cắt bột thành từng sợi nhỏ, dài. Nếu bột bị dính vào nhau bạn có  thể dùng bột mỳ rắc lên để chống dính.
Hướng dẫn cách làm Quẩy chiên giòn ngon.
Bước 4 :Cuối cùng, bắc chảo đem ngập dầu lên trên bếp, khi dầu ăn nóng đều thì cho sợi bột vào đem chiên. Bánh chuyển màu vàng nâu, chín đều thì bạn đem vớt ra để cho ráo nước.
– Những ngày cuối năm đến cũng là lúc nhà nhà sốt sẵng chuyện quà bánh. Nếu chẳng có lò nướng những bỗng dưng lại muốn ” bày vẽ ” một chút thì công thức quẩy chiên này chính là ” cứu tinh ” cho bạn ! Quẩy chiên làm kiều này sẽ giòn rụm hơn, màu sắc lại bắt mắt hấp dẫn và được chiên thay vì đem nướng nên sẽ có vị béo rất là đặc trưng. Quẩy chiên để thật nguội sau đó bạn đem bảo quản trong hũ thủy tinh đem đậy kín sẽ để được giòn rất lâu đó nhé :).
Các bước làm Quẩy chiên giòn ngon
Quẩy chiên làm kiểu này giòn rụm, màu sắc lại bắt mắt hấp dẫn và vì được chiên thay vì nướng nên sẽ có vị béo béo rất đặc trưng. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,