Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da tốt

Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da tốt – Tham khảo Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da tốt được chia sẻ tại thichngon.com.

Xác định chính xác loại da: Làn da mỗi người khác nhau nên cách chăm sóc cũng có nhiều khác biệt. Về cơ bản, da được phân thành 6 nhóm: da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hóa.

Vùng da mặt chia làm 2 phần:

Vùng chữ T: gồm phần da vùng trán, mũi xuống đến cằm

Vùng chữ U: là phần còn lại, bao quanh hai má. Đây là vùng da thường gặp vấn đề thiếu nước..

80% phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da hỗn hợp thiên khô (gọi tắt là da khô), 10-15% phụ nữ sở hữu làn da dầu nhạy cảm và 5% còn lại sở hữu làn da thường đáng mơ ước.

Vì thế, hãy cố gắng xác định xem làn da của mình thuộc loại nào trước khi chọn mua mỹ phẩm bạn nhé!

Tham khảo kinh nghiệm người đi trước

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, không quá khó khăn cho bạn khi muốn tìm hiểu về sản phẩm dự định mua nữa. Các blogger nổi tiếng, những website chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm là nơi mà bạn có đến 99% tìm được lời nhận xét về sản phẩm bạn cần tìm. Thậm chí bạn có thể tìm được những mẹo làm đẹp đa dạng hữu ích hơn cả hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tìm hiểu Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da tốt mới nhất.

Nên chọn loại mỹ phẩm có thành phần chính từ thiên nhiên

Việc tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của người khác là bước quan trọng nhất bạn cần phải thông qua, thay vì chỉ nghe những lời quảng cáo thiếu tính khách quan của nhãn hiệu.

Tìm hiểu thành phần của mỹ phẩm

Có một điều không thể bỏ qua khi chọn lựa mỹ phẩm, đó chính là tìm hiểu thành phần có trong sản phẩm đó xem có phù hợp với mục đích cũng như đặc trưng làn da của mình hay không.

Nếu sản phẩm có ghi từ khóa “natural”, tức là loại mỹ phẩm đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…) và không có hoặc có rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo. Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên,  bạn cần nắm chắc rằng bản thân không hề dị ứng với bất kỳ thành phần tự nhiên nào trong đó để tránh trường hợp tiền mất tật mang sau này.

Cân nhắc những lựa chọn tương tự

Chọn được sản phẩm phù hợp nhưng giá cả lại quá đắt so với khả năng cũng là một trong số những băn khoăn của  nhiều bạn gái. Và đây chính là lúc bạn nên tìm những sản phẩm “dupe”. Đây hoàn toàn không phải là hàng nhái, bạn hãy yên tâm nhé! Dupe chính xác là cách gọi thân thuộc của giới chuyên review mỹ phẩm dành cho các sản phẩm bình dân có tác dụng lại giống hệt các hãng cao cấp. Bạn chỉ cần sử dụng tên sản phẩm bạn đã chọn và thêm từ dupe phía sau, sẽ có hàng loạt kết quả trả về với nội dung là các sản phẩm thay thế tương đương với mức giá tốt hơn.

Thông tinNhững lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da tốt hay.

Bạn cũng có thể chọn những loại mỹ phẩm tương tự

Vậy trước khi các bạn quyết định sử dụng các loại mỹ phẩm để trang điểm cho mình thì cần phải tuân thủ theo những lưu ý ở trên để có kiến thức cơ bản về những sản phẩm mà bạn đang muốn mua. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục làm đẹp để có thêm các thông tin cần thiết nhé.

Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp và quyến rũ với việc chọn các sản phẩm phù hợp cho làn da của mình.

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (2 bình chọn)
,