Mứt dừa vị chanh leo

Mứt dừa vị chanh leo – Bí quyết làm Mứt dừa vị chanh leo ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu mứt dừa vị chanh ngon hấp dẫn :

  • – Dừa bánh tẻ (hơi non): 300g
  • – Chanh leo: 1 quả
  • – Đường trắng: 100g – 150g đường
  • – Hạt dành dành: 1 thìa nhỏ

Cách làm mứt dừa vị chanh ngon đơn giản :

Bước 1: Dừa bánh tẻ gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao nạo cùi dừa thành những khoanh dài, rồi chần qua với nước sôi, đổ ra rửa lại với nước, để cho ráo.
Bước 2: Hạt dành dành đem ngâm với một cốc nước nóng để lấy màu vàng đậm. Sau đó cho dừa vào âu, rưới nước dành dành lên trên rồi trộn đều, để khoảng 20 phút đến 30 phút, khi thấy màu ưng ý thì rửa sạch lại với nước rồi để ráo (các mẹ không nên ngâm lâu sẽ làm cho dừa bị cứng).
Bước 3: Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, nạo phần ruột rồi lọc qua rây lấy nước cốt (các mẹ có thể lọc một lúc nhiều quả để dành làm những mẻ mứt vị chanh leo sau).
Lưu ý không xay hạt chanh leo vì nếu xay, vì khi hạt chanh leo vỡ ra, sẽ tạo ra chất keo làm mứt dừa bị dính, không thể kết tinh được
Bước 4: Dừa sau khi ngâm nước hạt dành dành để tạo màu vớt ra rửa lại với nước sau đó để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dừa vào, tiếp tục thêm đường, trộn đều tay rồi bật bếp
Bước 5: Bật chế độ lửa to để mứt sôi khoảng 5 phút, sau đó cho 2 thìa to nước cốt chanh leo rưới đều lên chảo mứt dừa rồi đảo đều tay cho nước cốt chanh ngấm vào dừa.
Bước 6: Khi thấy chảo mứt cạn dần nước thì vặn lửa nhỏ, chịu khó đảo đều tay, càng về sau càng phải đảo đều và nhanh tay. Khi thấy đường kết tinh, bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp.
Bước 7: Để mứt dừa vị chanh leo ra khay cho thật nguội, dùng tay gỡ các miếng mứt còn quyện vào nhau, sau đó cho vào lọ hoặc túi, đậy nắp kín dùng dần.
Cách làm Mứt dừa vị chanh leo ngon.
Vậy là xong món mứt dừa chanh leo thần thánh! Chúc chị em thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,