Luộc thịt chân giò

Luộc thịt chân giò – Bí quyết làm Luộc thịt chân giò ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Thịt chân giò luộc cần những nguyên liệu sau :

  • + Thịt chân giò
  • + Gia vị, hạt tiêu

Cách làm thịt chân giò luộc như sau: 

Bước 1 : Thịt chân giò chọn miếng chân sau có nhiều bắp thăn chuột. RỬa sạch để cho ráo nước.
Cách làm Luộc thịt chân giò ngon.
– Trộn 1 thìa cafe gia vị với 1/2 thìa cafe hạt tiêu , xát cho thật đều vào phần thịt, không xát vào phần da.Để 15 phút cho ngấm đều
LàmLuộc thịt chân giò tại nhà.
Bước 2 : Cuộn miếng thịt lại sao cho phần thịt gọn bên trong phần da ra ngoài, bó thịt ton dài đầu cuối bằng nhau. Dùng chỉ hoặc lạ bó lại cho thật chặt.
Hướng dẫn làm Luộc thịt chân giò ngon.
Bước 3 : Sau đó bạn đem đun sôi nước rồi cho bó thịt vào chần qua cho hết mùi hôi, tạp hất, rửa lại cho thật sạch. Tiếp tục cho nước lạnh vào  ngập thịt và đem đun sôi. Sau khi thịt sôi tầm 10 phút, hạ lửa và đun liu riu cho thêm tầm nửa tiếng, dùng đũa xiên thử, đũa xiên qua và thịt không tiết ra nước màu hồng. Thời gian. Luộc thịt còn tùy thuộc vào miếng thịt to hay bé nữa đó nhé.
Hướng dẫn cách làm Luộc thịt chân giò ngon.
Bước 4 : vớt thịt ra, ngâm ngay vào thau nước đá. Để nguội bớt rồi đem cho thịt vào hộp kín, để ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc ngăn đá để 45 phút. Bước này sẽ giúp cho thịt săn chắc và tăng độ kết dính.
– Sau đó cắt bỏ chỉ và thái miếng mỏng rồi thưởng thức thôi!
Các bước làm Luộc thịt chân giò ngon
Món thịt chân giò luộc, mới nghe tưởng đơn giản, tuy nhiên luộc sao cho ngon, miếng bì giòn, thịt bên trong săn chắc, thái ra từng khoanh tròn xoe thì không phải ai cũng biết.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,