Hương thảo công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường trí nhớ

Hương thảo công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường trí nhớ – Bí quyết làm Hương thảo công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường trí nhớ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Giới thiệu hương thảo :

Cách làm Hương thảo công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường trí nhớ ngon.

Hương thảo là một trong những loại cây có nguồn gốc từ vùng địa trung hải chúng có giá trị cao trong y học cổ truyền. Người ta thường sử dụng chúng để làm gia vị, xxua  muôi hoặc để trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mi phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất cây hương thảo được đưa vào làm kem dưỡng da, xà phòng thơm. Hương thảo ưa sống trong những khu vực có khí hậu nhiệt đới
Tác dụng của nmùi hương thảo :
Từ lâu người ta thường cho rằng mùi của cây hương thảo sẽ giúp cho con người tư du  và nghi được tốt hơn rất nhiều. Vì thế mà các nhà khoa học của đại học Northumbria tại anh muốn tìm hiểu  nguyên nhân khiên mùi hương thảo gây nên tác động đấy. Họ đã yêu cầu 20 người tình nguyện làm các bài về kiểm tra khả năng tư duy nhanh và chính xác trước và sau khi ngửi tinh dầu của cây hương thảo. Máu của các tình nguyện viên cũng đã được phân tích trước và sau khi mà họ  ngửi tinh dầu, MSNBC đưa tin.
Kết quả cho thấy điểm trung bình của nhóm tình nguyện viên sau khi ngửi tinh dầu hương thảo cao hơn hẳn so với điểm trung bình lần thứ nhất.
“Chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên khi thấy tình nguyện viên đạt điểm kiểm tra cao hơn sau khi ngửi tinh dầu hương thảo, bởi đó là hiện tượng từng xảy ra trong một số nghiên cứu trước đây”, Mark Moss, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.
Song Moss và đồng nghiệp cảm thấy sốc khi phát hiện hàm lượng một số hóa chất trong máu người tình nguyện tăng vọt do ngửi tinh dầu. Cu thể, nhóm hợp chất terpene trong tinh dầu hương thảo xâm nhập vào máu từ màng nhầy trong mũi và phổi. Terpene cũng có thể tiến lên não một cách dễ dàng và làm thay đổi thành phần hóa học trong não.
 
“Hợp chất từ cây hương thảo có thể xâm nhập vào máu người là điều chưa từng được chứng minh trong bất kỳ nghiên cứu nào”, Moss khẳng định.
 
Vậy tại sao nhóm hợp chất terpene có thể làm tăng khả năng hoạt động của não? Nhóm nghiên cứu của Đại học Northumbria tin rằng terpene ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine (C7H17NO3) – một chất truyền dẫn thần kinh. Acetylcholine tham gia vào quá trình truyền dẫn xung thần kinh trong cơ thể. Vì thế chất này tồn tại càng lâu thì khả năng ghi nhớ, tư duy của con người càng tăng.
 
Nghiên cứu của nhóm Moss được đăng trên tạp chí Therapeutic Advances in Psychopharmacology.
 
Đó là công dụng tuyệt vời mường hương thảo giúp cho đầu óc chúng ta trở lên minh mẫn hơn rất nhiều đó nhé. Bạn hãy tham khảo thêm các loại cây thuốc quý khác nữa nhé
 
5/5 - (2 bình chọn)
,