Gỏi lưỡi heo măng chua cay

Gỏi lưỡi heo măng chua cay – Bí quyết làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU lưỡi heo măng chua  cay ngon tuyêt :

  • – Lưỡi heo: 600g
  • – Măng chua đã muối: 150g
  • – Tỏi: 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • – Hành tây: ½ củ
  • – 1 củ cà rốt nhỏ
  • – Ớt: 2-3 quả, băm nhuyễn
  • – 50g lạc, 50g vừng trắng
  • – Các loại rau: rau răm, rau mùi tàu
  • – Gia vị: 1 thìa giấm, 1 thìa  đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa chanh hoặc giấm chua cùng với ít muối.

Cách làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon.

Hướng dẫn làm lưỡi heo măng chua cay ngon :

Bước 1 : Để lưỡi heo hết mùi hôi thì khi mua về bạn hãy đem rửa thật sạch rồi sau đó bạn đem chần qua nước sôi để khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó bạn đem vớt ra và xả lại với nước lạnh. Sau đó bạn đem lột bỏ phần da của lưỡi và hãy tiếp tục cho lưỡi heo vào đem luộc tiếp với vài lát gừng đập dập cho đến khi nào mà lưỡi heo chín, cho thêm một chút muối để lưỡi heo được săn và ngon hơn. Sau khi lưỡi heo chín thì đem vớt ra và đem ngâm vào nước đá lạnh ngay, sau đó bạn đem cắt lát mỏng.
LàmGỏi lưỡi heo măng chua cay tại nhà.
Bước 2: Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ.
– Pha nước chấm gỏi : 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, sau đó bạn đem khuấy cho tan đường, cho thêm tỏi, ớt đã được băm nhỏ. Sau đó bạn đem trộn đều nước chấm gỏi cùng với vài thìa nước chanh hoặc giấm, nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó bạn đem đối với món ăn này nước chấm  phải cay thì món ăn được xem là bí quyết làm gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon hấp dẫn.
Hướng dẫn làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon.
Hướng dẫn cách làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon.
Bước 3 : Đem mùi tàu, rau răm bạn đem rửa sạch để cho thật ráo nước, rồi đem thái. Hành tây bạn cũng đem rửa sạch đem rửa sạch và thái lát ngang hoặc dọc. Nếu không ăn được hành sống thì bạn có thể đem chụng qua nước sôi. Cà rốt rồi bạn đem thái miếng nhỏ dài vừa ăn.
Các bước làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon
Bước 4: Rang vàng vừng trắng và lạc. Lạc xát vỏ, tách đôi.
Dạy làm Gỏi lưỡi heo măng chua cay ngon
 
Bước 5 : Trộn lưỡi heo, măng chua, hành tây, cà rốt, rau răm, rau mùi tàu, nước chấm gỏi đã pha vào cùng với nhau nêm nếm lại tùy theo khẩu vi
Gỏi lưỡi heo măng chua cay 6
Đảm bảo thành phẩm món ăn có vị ngọt chua cay của măng và các loại rau củ đi kèm, độ ngon giòn sần sật của lưỡi heo, khi thưởng thức rắc thêm chút vừng và lạc rang lên trên đĩa gỏi đảm bảo sẽ tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món gỏi. 
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món lưới heo măng chua cay ngon đơn giản tuyệt vời cho mâm cơm cuối tuần của gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.
Chúc bạn công
5/5 - (1 bình chọn)
,