Ếch chiên nước mắm

Ếch chiên nước mắm – Bí quyết làm Ếch chiên nước mắm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Ếch chiên nước mắm cần những nguyên liệu sau :

  • Thịt ếch làm sẵn: 500 gram
  • Ngò (rau mùi): 30 gram
  • Bơ: 100 gram
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Mật ong: 4 muỗng canh
  • Tỏi xay: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Hướng dẫn làm ếch chiên nước mắm ngon đơn giản :

Bước 1 : Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để cho ráo nước, rồi sau đó bạn đem băm nhuyễn.
Bước 2 : RỬa sạch thịt ếch, để cho ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem ướp thịt ếch cùng với 4 muống súp mật ong, 1/6 muỗng cafe bột ngọt,1/2 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.
Bước 3 : Đặt thịt ếch đã được ướp vào ngăn mát của tủ lanh để khoảng 1 giờ để cho thịt được ngấm đều gia vị nhé. Sau đó bạn thỉnh thoảng đem trộn đều để thịt ếch được thấm đều và ngon hơn.
Bước 4 : Xếp thịt ếch đã ướp lên trên khay nướng, làm nóng lò nướng  rồi sau đó bạn đem đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C để khoảng 20 phút
Bước 5 : Khi mà lò nướng đã tắt, bạn đem cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, đem trộn thật đều để áo thêm một lần gia vị nữa nhé
Bước 6 : Làm tan chảy bơ 100g, sau đó đem cho tỏi băm vào. phi thơm lên. Cho ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên cho đến khí ếch chính vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu.
Bước 7 : Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cafe đường + 1/4 muỗng tiêu.
Bước 8 : KHi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, bạn đem cho nước mắm vào, nhanh tay đem lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch
– Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.
– Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm
– Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.
Cách làm Ếch chiên nước mắm ngon.
Món thịt ếch chiên nước mắm giòn bên ngoài, dai bên trong lại thấm vị nước mắm đậm đà nên vô cùng thích hợp để làm món nhậu cho anh nhà đấy ạ.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,