Công dụng của Hà Thủ Ô với phái nữ

Công dụng của Hà Thủ Ô với phái nữ – Bí quyết làm Công dụng của Hà Thủ Ô với phái nữ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Giới thiệu về Hà thủ ô :

Cách làm Công dụng của Hà Thủ Ô với phái nữ ngon.

Hà thu ô là một trong những vị thuốc quý được dùng từ lâu đời nay trong hy học có truyền vì có tác dụng tuyệt vời lợi khí huyết, bổ dưỡng cao, tốc bạc hóa đen, sức khỏe dồi dào, kéo dài cho tuổi thọ. Thuốc cực tốt cho những người cao tuổi và phụ nữ nhé
Bộ phận dùng chủ yếu của hà thủ ô đó là rễ, thu hái vào mùa thu, đào về bạn đem rửa sạch sau đó đem cắt bỏ rễ còn và góc thân, củ nhỏ để nguyên, củ to thì bổ đôi hay là bổ làm tư đều được, sau đó đem phơi hoặc sấy khô đều được nhé. Rễ được chế biến theo cách sau : Ngâm dược liệu vào trong nước vo gạo một ngày đêm sau đó đem rửa sạch. Rồi đem đổ nước và đậu đen vào cho ngập với tỷ lệ 1kg hà thủ ô với 100g đậu đen trong 2 lít nước. Bạn đem đun cho đến khi đậu đen nhừ nát và nước gần cạn nhé, năng đảo cho thuốc chín đều. Sau đó lấy dược liệu ra thái mỏng sau đó đem phơi khô. Sau đó lại cho nước, đậu đen vào đun tiếp cho hết. Sau đó đem phơi khô lần cuối nhé

Cách sử dụng hà thủ ô  :

Ngày dùng 12-20g dược liệu đã chế biến, dưới dạng thuốc sắc, tán bột làm viên, nấu cao hoặc ngâm rượu. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác theo công thức sau:
 
– Hà thủ ô đỏ (5g), vỏ cây sữa (5g), mã tiền chế (0,2g), ngâm với 500ml cồn. Ngày uống hai lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.Đây là bài thuốc bổ máu rất công hiệu đó nhé
– Hương phụ tự chế (40g ), hà thủ ô đỏ (40g ), ngải cứu (20g ), ích mẫu ( 30g ), lá sung (40g), cu cải (20g), sâm bố chính (20g). Sau đó tất cả bạn đem thái nhỏ rồi đem phơi khô sắc với 400ml nước còn 100ml, bạn uống hai lần trong ( thuốc bổ huyết, điều kinh )
– Hà thủ ô đỏ (50g), sâm Bố Chính (30g), hạt sen (30g), cam thảo (10g), đại hồi (10g), thảo quả (10g). Ba vị hà thủ ô, sâm, hạt sen đem đồ chính; cam thảo nướng vàng; thảo quả bỏ vỏ, lấy nhân. Tất cả sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, luyện với mật ong làm viên bằng hạt đậu đen. Ngày uống hai lần với nước ấm. Mỗi lần 20 viên đối với người lớn, 6-15 viên cho trẻ em tùy tuổi. (Viên bổ hà thủ ô)
– Hà thủ ô (20g), tầm gửi cây dâu (16g), kỷ tử (16g), ngưu tất (16g), sắc uống ngày một thang (Chữa xơ cứng mạch máu ở người cao tuổi tăng huyết áp, nam giới chậm có con).
Nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long lại nấu hà thủ ô đỏ với lá cây kỷ và thịt chuột đồng làm một món ăn đặc sản với tác dụng bổ dưỡng, làm tăng tuổi thọ.
 
Đó là những công dụng tuyệt vời của hà thủ ô ma bạn nên biết được để có thể gia tăng được sức khỏe cho bạn thân mình nhé. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm các loại cây thuốc quý khác nữa nhé
 
5/5 - (1 bình chọn)
,