Chè khoai môn lá dứa

Chè khoai môn lá dứa – Bí quyết làm Chè khoai môn lá dứa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm chè khoai môn lá dứa gồm:

  • – 1 củ khoai môn
  • – 1 nắm lá dứa
  • – Đường
  • – Bột năng, nước
  • – Bột báng
  • – Nước cốt dừa

Cách làm chè khoai môn lá dứa như sau:

Bước 1 : Lá dứa bạn đem rửa sạch rồi sau đó bạn đem cắt nhỏ, cho vào bên trong máy xay sinh tô, rồi đem cho thêm một chút nước và đem xay nhuyễn, sau đó đem lọc ra lấy nước cốt.
Cách làm Chè khoai môn lá dứa ngon.
Bước 2 : Cho 700ml nước vào nồi đem đun sôi, sau đó đem cho 2 – 3 nắm bột báng vào đem luộc cho tới khi bột báng trong là bột đã chín rồi thì bạn đem vớt ra bát nhé.
LàmChè khoai môn lá dứa tại nhà.
Bước 3 : Khoai môn bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem vọt vỏ rồi đem thái nhỏ, sau đó đem rửa lại 1 lần nữa.
Hướng dẫn làm Chè khoai môn lá dứa ngon.
Bước 4 : Cho khoai môn và lượng nước vừa đủ ăn cho vào nồi, sau đó bạn hãy bật bếp nấu cho tới khi vừa chín mềm thì bạn đem cho 4 –  5 muỗng đường vào đem khuấy đều ( khuấy nhẹ cho tay cho đường tan mà không làm ảnh hưởng đến khoai nhé ) hòa tan 3 muỗng bột năng với 250ml nước, sau đó bạn  chế từ từ vào nồi chè sao cho có độ hơi sánh đặc thì dừng lại, đem đun cho nồi chè sôi lên.
Hướng dẫn cách làm Chè khoai môn lá dứa ngon.
Bước 5 : TIếp đến bạn đem cho nước cốt lá dứa và bột báng vào nồi chè, sau đó bạn đem khuấy đều lên, nấu cho chè sôi trở lại thì bạn tắt bếp đi, rồi sau đó đem để cho nguội.
Các bước làm Chè khoai môn lá dứa ngon
Bước 6 : Cho  thêm 400ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 2 – 3 muỗng đường vào đem khuấy đều lên, bật bếp nấu cho thêm hỗn hợp nước cốt dừa sôi lên thì bạn hãy tắt bếp đi, để cho nguội hẳn.
Dạy làm Chè khoai môn lá dứa ngon
Bước 7 : Khi ăn bạn múc chè khoai môn lá dứa ra ly hoặc bát, sau đó bạn rưới nước cốt dừa lên, cho thêm  1 ít đá bào ( nếu thích ăn lạnh ) và rắc thêm 1 chút dừa bào sợi trên để thưởng thức cũng rất ngon đó nhé.
Chè khoai môn lá dứa 6
Món chè có vị bùi thơm của khoai môn và lá dứa, béo ngậy nước cốt dừa, dai giòn của bột báng ăn rất thú vị.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (2 bình chọn)
,