Chè đậu xanh bí đỏ

Chè đậu xanh bí đỏ – Bí quyết làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chè đậu xanh bí đỏ ngon cần những nguyên liệu sau :

  • + Bí đỏ: 500gr
  • + Đậu xanh: 100gr
  • + Bột năng, đường phèn

Cách làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon.

Cách nấu chè đỗ xanh bí đỏ như sau: 

Bước 1 : Đậu xanh bạn mua về sau đó đem ngâm nước cho mềm ít nhất là 2 giờ. Sau đó bạn đem rửa lại cho thật sạch rồi để cho ráo nước.
LàmChè đậu xanh bí đỏ tại nhà.
Bước 2 : Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông để khoảng 1,5 cm
Hướng dẫn làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon.
 
Bước 3 : Đặt nồi lên trên bếp, cho đậu xanh đã vo sạch vào nồi, rồi sau đó cho thêm 1 lượng nước cách mặt đậu 2 đốt ngon tay, đun sôi chừng 5 phút.
Hướng dẫn cách làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon.
 
Bước 4 : Đến khi nào hạt đậu chín tái thì bạn hãy đem đổ 1/2 số bí đổ đã thái vào đem đun cùng, đun to lửa để khoảng 5 đến 10 phút cho sôi, nhớ hé vung để đậu khỏi bị trao ra ngoài. Nửa số bí đỏ này ta cho vào đem nấu trước để nhuyễn ra, tạo màu và độ ngọt cho chè.
Các bước làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon
 
Bước 5 : Khi đậu xanh bở, bí trong nồi đã nhuyễn, lúc này nước cũng hơi cạn và chè bạn thấy bắt đầu sền sệt thì bạn hãy cho thêm một lượng nước vừa ăn vào nồi, sau đó bạn tiếp tục đem đun sôi.
Dạy làm Chè đậu xanh bí đỏ ngon
Đổ số bí còn lại vào đun tiếp, đến khi miếng bí chín. Chú ý số bí đỏ lần này không nên làm nhuyễn mà để chín nguyên miếng, cách này giúp cho nồi chè thêm đẹp mắt và khi ăn cũng ngon miệng hơn.
Bước 6: Cho 100-200gr đường phèn (tùy khẩu vị của bạn) vào nồi chè, đun sôi cho tan đường.
Bước 7: Cho 3 thìa cơm bột năng ra bát, thêm một chút nước lạnh khuấy tan rồi đổ từ từ vào nồi chè đang sôi, vừa đổ vừa lấy đũa khuấy nhẹ nhàng. Khi nồi chè sánh lại, bạn đun sôi tiếp lần nữa rồi tắt bếp.
Chè đậu xanh bí đỏ 6
Đậu xanh và bí đỏ khi kết hợp với nhau tạo ra 1 món chè không chỉ ngon miệng, hợp vị, mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho trẻ nhỏ và người già lắm nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,