Chè đậu đổ

Chè đậu đổ – Bí quyết làm Chè đậu đổ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu nấu chè đậu  đỏ ngon hấp dẫn tuyệt vời :

  • + Đậu đỏ 200gr
  • + Đường 200gr
  • + Nước 2 lít
  • + Bột năng
  • + Nước cốt dừa
  • + Dầu chuối

 HƯớng dẫn nấu chè đậu đỏ ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn đem rửa hạt đậu đỏ loại bỏ đi những hạt lép xấu. Sau đó đem ngâm hạt đậu đỏ 6 đến giờ nhé. Hoặc đem ngâm qua đêm là tốt nhất.
 
 
Bước 2 : Bạn đem đem cho đậu đỏ vào trong nồi đem đun khoảng nửa tiếng. Sau đó đem kiểm tra đậu nếu chưa nhừ thì đun thêm. Con thời gian thì còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nồi áp xuất hay nồi thường nữa nhé. Bạn sử dụng nồi áp xuất thì thời gian để cho đậu nhừ sẽ nhanh hơn.
 
Bước 3 :  Khi mà đậu đã nhừ thì bạn cho thêm đường vào.
 
Bước 4 : Sau đó bạn đem hòa tan 2 thìa bột năng ( bạn có thể thay bằng bột đao hoặc bột sẵn nhé ) Sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu đỏ, và quấy đều tay  cho đến khi chè hơi sánh lại là ok nhé
 
Bước 5 : Mẹo để cho nước cốt dừa béo ngậy : bạn đem cho 100ml nước cốt dừa cùng với đường  vào 500ml sữa tươi, đun với lửa nhỏ, và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì bạn đem cho thêm 1 thìa cafe bột béo vào hòa tan  cho đến khi sữa dừa hơi đặc lại là được nhé
 
Bước 6 : Sau khi bạn ăn thì cho thêm nước cốt dừa béo ngậy lên trên cốc chè nhé
Cách làm Chè đậu đổ ngon.
 Chỉ với 6  bước đơn giản bạn đã có được món chè đậu đỏ ngon tuyệt hấp dẫn  giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức  cho gia đình mình rồi đó nhé.  
 Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo món ăn bài thuốc bổ dưỡng cho gia đình nhé.
5/5 - (2 bình chọn)
,