Canh ngao nấu dứa

Canh ngao nấu dứa – Bí quyết làm Canh ngao nấu dứa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa thơm ngon hấp dẫn :

  • – 1kg ngao
  • – 1 quả dứa, 2 quả cà chua
  • – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  • – Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Hướng dẫn cách làm canh ngao nấu dứa thơm ngon hấp dẫn :

Bước 1 :  Bước đầu tiên cà chua rửa sạch cùng với 1 quả bổ múi cau , 1 quả thái hạt lựu. Bạn sử dụng hành khô  thái nhỏ cùng với gừng đập dập. Cùng với răm hành thì là đem rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ nhé.
Bước 2 :  Sau đó ban đem ngao rửa sạch sau đó đem cho vào nồi cùng với nước rồi đem cho thêm hạt muối vào luộc.  Khi mà ngao mở miệng thì bạn mở miệng thì bạn đem tắt bếp sau đó đem vớt ra tách lấy phần thịt ướp cùng với mắm và mỳ chính và bột canh và 1/3 chỗ hành khô đem cho ngấm gia vị. Sau đó nước luộc ngao  đem đổ ra bát nước chi lắng cặn nhé
Bước 3 : Sau đó bạn làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, rồi đem cho phần hành khô còn lại vào phi thơm lên. Sau đó đem đổ cà chua vào xào cùng. Khi mà cà chua chín nhừ bạn đem cho ngao vào nhé. Sau đó đem đảo đều lên khoảng 2 đến 3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát nhé
Bước 4 :  Đổ bát nước luộc ngao vào nồi nhưng chú hãy gạn bỏ phần cặn bên dưới đi nhé. Sau đó đem thả thêm 2 quả sấu , sau đó đem thái dứa miếng nhỏ và cùng với gừng vào đem đun khoảng 10 phút nhé. Sau đó  cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm khoảng 5 phút nữa nhé, rồi sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé. Sau đó bạn đem cho hành, răm. thì là vào rồi đem tắt bếp đi nhé.
Cách làm Canh ngao nấu dứa ngon.
Canh ngao nấu dứa món ăn ngon hấp dẫn
Chỉ với nhưng bước đơn giản bạn đã có được món canh ngao nấu dứa mát lạnh ngon hấp dẫn tuyệt vời cho bữa cơm tối gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món canh ngon hấp dẫn mát lạnh này cho gia đình bạn nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,