Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ

Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ – Tham khảo Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ được chia sẻ tại thichngon.com.

Tìm hiểu Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ mới nhất.
Khi trẻ bị sốt
Sốt là một trong những bệnh ở trẻ em hay gặp nhất. Mỗi khi trẻ bị sốt thì chúng ta thường dùng hai thứ thuốc để trị sốt và hạ nhiệt là thuốc aspirine (acide acétylsalicylique) và thuốc paracétamol, cần để bác sĩ chi định liều lượng nhưng 
 
Thông tinCách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ hay.
Hãy dùng đúng thốc hạ sốt cho bé

Cách dùng hai loại thuốc trên để hạ sốt cho bé như sau:

 
– Lượng thuôc tính bằng số viên thuốc dùng trong 24 giờ phụ thuộc theo sô cân nặng hoặc số tuổi cùa trẻ. Bạn cần nhớ lượng thuôc tối đa được dùng Không được cho bé uống quá lượng tối đa đó.
 
– Lượng thuốc này được chia thành nhiều phần để uống thành nhiều đợt trong ngày ví dụ: mỗi ngày uống 2 viên chia làm 4 lần, mỗi lần nửa viên.
 
– Một số người lớn phạm sai lầm là cho tre uống hết cả liều 1 lần. Khi thuốc hết tác dụng, thân nhiệt của trẻ tăng cao đột ngột gây ra chứng co giật rất đáng ngại ở trẻ.
 
– Mỗi thứ thuôc có thế được trình bầy dưới các dạng khác nhau như viên, đóng gói, sirô, viên đặt ơ hậu môn v.v… Khi dùng, cẩn biết rõ mỗi viên, mỗi gói, mỗi thìa… tương ứng với lượng thuốc là bao nhiêu? Nhiều thuốc mang tên khác nhau nhưng trong thành phần cũng có aspirine hay paracétamol. Bởi vậy, cần đọc công thức của thuốc để khỏi cho uống nhiều thuốc cùng tác dụng.
Bí quyết Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà an toàn cho trẻ.
Cho trẻ uống thuốc đúng liều lượng
– Aspirine có trong các loại thuốc mang tên khác nhau như Catalgine, duvépirine, Aspégic v.v… Liều lượng thường dùng là 0,05g/ngày cho 1 kg cân nặng. Không bao giờ được vượt quá 0,1g/ngày cho 1 kg cân nặng. Thí dụ: một đứa trẻ nặng 12kg có thể uống trong ngày (24 giờ) một lượng aspirine bằng 0,05g X 12 = 0,6g. Lượng thuốc trên được chia thành 6 lần uống. Mỗi lần uống 0,1g cách lần sau 4 giờ, nghĩa là sau 4 giờ lại uống 0,1g Aspirine.
 
– Paracetamol có trong các thuốc mang tên Effer-algan, Dolipran. Liều lượng thường dùng là 0,02 -0,03g (20 – 30mg> cho mỗi kilôgam cân nặng trong 24 giờ. Lượng thuốc này cùng được chia làm 6 lần uống, mỗi lần cách nhau 4 giờ.
 
Hiện nay, các bác sĩ có xu hướng cho dùng paracétamol nhiều hơn aspirine vì paracétamol dễ được bộ máy tiêu hóa hấp thụ.
 
Có thể dùng xen kẽ aspirine và paracétamol. 1 lần aspirine, 1 lần paracétamol. Như vậy sẽ giảm được lượng thuốc của mỗi thứ.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt khác nhau cho tre em và có rất nhiều hương vị sao cho trẻ dễ sử dụng. không chỉ riêng thuốc hạ sốt cho trẻ em mà còn trong rất nhiều bệnh của trẻ em mà các loại thuốc chúng ta phải sủ dụng đúng bệnh và đúng liều lượng do bác sĩ chỉ định nhé.
Nguồn: Sưu tầm

 

5/5 - (2 bình chọn)
,