Bánh dẻo nhân đậu xanh

Bánh dẻo nhân đậu xanh – Bí quyết làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Bánh dẻo nhân đậu xanh cần những nguyên liệu sau :

Phần nhân bánh:
  • – 200gr đậu xanh không vỏ
  • – 150gr đường
  • – 50gr dầu ăn
  • – 50gr mạch nha
  • – 30gr bột bánh dẻo
  • – Nước hoa bưởi hoặc vanilla
Phần vỏ bánh:
– 700gr nước đường bánh dẻo
– 1 thìa dầu ăn
– 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi
– 350gr bột bánh dẻo
– Khuôn bánh trung thu: 150gr
 
Cách làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon.

CÔng thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon hấp dẫn :

Làm nhân bánh:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ rồi đem ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, sau đó bạn cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín mềm, trong quá trình nấu đậu bạn không cần đậy nắp vung, đậu sôi sẽ không bị trào ra ngoài nhé!ước 1 : Đậu xanh bạn đem vo sạch sẽ rồi đem ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, sau đó bạn đem cho đậu vào nồi và đem đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín mềm, trong quá trình nấu đậu bạn không cần đậy nắp vung, đậu sôi sẽ không bị trào ra bên ngoài n đâu nhé
LàmBánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà.
Bước 2 : Đậu đã chín thì bạn đem cho vào may xay sinh tô, cho thêm đường và đậy nắp xay cho đậu nhuyễn mịn là được nhé.
Hướng dẫn làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon.
Bước 3 : Đổ đậu ra chảo và đem bật bếp sên lửa nhỏ khoảng để vài phút thì bạn đem cho dầu ăn vào đem đảo đều lên, trong khi sên đậu bạn lên đảo liên tục để đậu không bị dính đáy chảo nhé. Sên thêm vài phút, sau đó bạn đem hòa tan 30gr bột bánh dẻo với 1 chút nước, sau đó bạn đem khuấy đều rồi cho vào nhân đậu sên trên bếp, tiếp tục đem sên cho tới khi nhân đậu dẻo quánh và thành 1 khối không dính chảo thì cho mạch nha vào, đem đảo đều và sên thêm vài phút nữa mới cho vani hoặc 1 xíu nước hoa bưởi để tạo mùi thơm cho nhân bánh rồi tắt bếp đi.
Hướng dẫn cách làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon.
Bước 4: Đợi cho nhân nguội bớt, sau đó bạn chia đều mỗi viên nhân 50gr sử dụng cho bánh 150gr, bọc kín lại để nhân không bị khô và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Các bước làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon
Làm vỏ bánh:
Bước 5: Bạn cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và dầu ăn rồi khuấy đều, sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch, dùng lực bàn tay miết bột tới khi thấy khối bột mịn dẻo là được.
Dạy làm Bánh dẻo nhân đậu xanh ngon
Bước 6: Bạn chia đều phần vỏ bánh mỗi phần 100gr, rắc 1 chút bột bánh dẻo lên bàn và khuôn bánh để chống dính, lấy 1 miếng bột dùng tay ấn cho dẹt, sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa, khéo léo gói kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, lấy 1 chút bột khô xoa đều lên cục bột để khi đóng bánh sẽ không bị dính nhé.
Bánh dẻo nhân đậu xanh 6
Bước 7: Đặt cục bột vào khuôn trung thu rồi ép chặt, để im 30 giây, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã có chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh đầu tiên, bạn làm tương tự cho hết nguyên liệu nhé, phần vỏ bánh chưa làm đến bạn nên đậy kín để vỏ bánh không bị khô nhé.
Bánh dẻo nhân đậu xanh 7
 Đơn giản, đẹp mắt và ngon lành là những gì món bánh trung thu này mang lại cho người thưởng thức. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,