Bánh bao xoắn ốc

Bánh bao xoắn ốc – Bí quyết làm Bánh bao xoắn ốc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm bánh bao xoắn ốc ngon :

  • 350g bột bánh mỳ
  • 175g nước ấm
  • 3g men nở
  • 20g đường
  • 8g dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh bao xoắn ốc ngon hấp dẫn :

Bước 1 : khuấy đều 20g đường trong 175g nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và đem khuấy đều thêm lân nữa. Sau đó chờ thêm 10 phút để cho men nở ra nhé
Trộn bột bánh mỳ cùng 8g dầu ăn.
Bước 2 : Sau đó từ từ đổ nước ấm vào, dùng tay nhào đến khi bột thành một khối dẻo mịn (15-20 phút) thì dùng màng bọc thực phẩm bọc sơ lại, để 1-2 tiếng đồng hồ hay đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3 : Nhào bột lần nữa cho mịn hơn sau đó dùng cây cán bột cán cho bột mỏng ra. Dùng chổi phết chút dầu ăn phết lên mặt bột.
Bước 4 : Dùng tay cuộn bột lại sau đó dùng dao nhúng qua nước ấm cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng một chiếc đũa đè vào giữa miếng bột để tạo hình.
Bước 5 : Đặt bột lên giấy nến rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút thì mở vung lau bớt hơi nước rồi tiếp tục hấp ở lửa nhỏ thêm 3 phút nữa.
Cách làm Bánh bao xoắn ốc ngon.
Món bánh bao xoắn ốc này không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và chờ thời gian ủ bột, bạn sẽ có ngay một mẻ bánh bao ngon đãi cả nhà ăn sáng. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé
Chúc bạn thành cônh
5/5 - (3 bình chọn)
,