7 quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết

7 quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết – Tham khảo 7 quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết được chia sẻ tại thichngon.com.

Những sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm kem chống nắng:

Sai lầm thứ nhất: Chọn mua sản phẩm dưỡng da dựa vào tính chất da trước đây.

Mùa hè do Iượng dầu bài tiết không giống nhau nên tính chất da cũng sẽ có sự thay đổi trước khi lựa chọn sản phẩm chống nắng bạn nên đi kiểm tra lại tính chất da. Nếu da bạn thuộc lớp da dầu thì nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng tạo bọt có tính làm sạch cao và các sản phẩm chống nắng có chứa chất nước và có tính thẩm thấu cao; loại da khô nên chọn loại sữa rửa mặt có chất sữa và sản phẩm chống nắng dạng sữa; loại da trung tính thì không có một quy định nghiêm ngặt nào. Loại kem chống nắng dạng sữa thích hợp cho mọi loại da.

Tìm hiểu 7 quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết mới nhất.

Sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho làn da khỏe mạnh

Sai lầm thứ hai: Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng hiệu quả.

Thông thường người thuộc chủng da vàng trung bình có thể chịu được ánh nắng 15 phút mà da không bị làm tổn thương, vậy  sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 thì có thể chống nắng 1 được 225 phút (1phút X SPF15). Đi ra ngoài mua đồ, dạo phố có thể lựa chọn các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 5 – 8; khi  đi chơi dã ngoại có thể lựa chọn loại có chỉ số SPF từ 10 -15; khi  đi bơi hoặc tắm nắng thì nên dùng loại sản phẩm chống nắng không trôi có chỉ số SPF từ 20 – 50.

Sai lầm thứ ba: Ở trong phòng, khi trời râm khống cần dùng kem chống nắng.

Cho dù là ở trong phòng hay ở dưới bóng cây, tia tử ngoại vẫn có thể chiếu đến các vật thể trên bãi cát, trên lục địa, trên cửa sổ, hoặc ở khắp nơí. Cho dù là trời râm nhưng tia tử ngoại cũng có thể làm tổn hại cho da của bạn.

Sai lầm thứ tư: Chỉ số SPF cổ thể tích lại.

Thông tin7 quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết hay.

Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao nhưng chưa hẳn đã có tác dụng chống nắng tốt hơn

Cho dù là thoa 2 lớp kem chống nống có chỉ số SPF là 10 thì cũng chỉ cỏ được sự bảo vộ SPF10.

Sai lầm thứ năm: Khi sắp ra khỏi nhà mới thoa kem chống nắng.

Kem chống nắng cũng giống như sản phẩm dưỡng da, cần phải có một khoảng thời gian nhất định mới có thể thẩm thấu vào da. Bởi vậy phải thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà từ 10 – 20 phút. Còn nếu đi biển thì nên thoa kem chống nắng trước 20 phút.

Sai lầm thứ sáu: Kem chống nắng không thể sử dụng trước khi trang điểm.

Hiện nay chúng ta đã có một loại kem chống nắng cách li, tác dụng của nó là hình thành một lớp bảo vệ giữa da và lớp trang điểm, ánh nắng và bụi bẩn. Như vậy, nếu chọn loại kem chống nắng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng trước khi trang điểm.

Sai lầm thứ bảy: Chỉ cần thoa kem chống nắng một lần.

Sử dụng kem chống nắng nhất định phải đạt một lượng tiêu chuẩn thì mới có hiệu quả. Thông thường lượng kem chống nắng bôi trên da đạt 2mg/cm2 thì mới dạt được hiệu quả chống nắng cần có. Hơn nữa cứ khoảng 2 tiếng lại phải thoa lại một lần.

Với những kiến thức mà blog đã chia sẻ ở trên hy vọng các bạn biết cách sử dụng kem chống nắng đúng cách để mang lại cho mình một làn da khỏe đẹp.

Chúc tất cả chị em ngày càng xinh đẹp hơn.

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (1 bình chọn)
,