Xào rau

Xào rau – Bí quyết làm Xào rau ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu xào rau ngon đơn giản hấp dẫn :

  • – Rau để xào ( Rau muống, rau khoai lang, rau cải…)
  • – Tỏi, gừng… Tùy thuộc vào rau mà bạn lựa chọn, ví dụ nếu là rau muống và rau khoai lang thì bạn phảo có tỏi để phi lên trước khi cho rau vào xào. Nếu là rau cải thì bạn nên có gừng…
  • – Dầu, mỡ
  • – Muối, gia vị cần dùng cho từng loại rau.

BÍ QUYẾT XÀO RAU NGON ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp  rau mềm hơn dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn rất nhiều .
Bước 2 : Khi nấu nước để chần, rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để cho rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
– Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.
– Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.
– Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Bước 3 : Sau khi chần sơ rau, đã làm được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị và vẫn còn giữ được màu xanh.
Bước 4 : Bạn nên xào rau ngay khi mà rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.
Bước 5 : Khi xào cho dầu ăn nhiều một chút, để rau có độ xanh và chín mềm , nhưng chú ý cũng đừng cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đó nhé
Bước 6 : Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi đem cho rau vào đem đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác nhé.
Bước 7 : Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Bước 8 : Phụ nữ, làm mẹ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, vợ chồng, món ngon, món ăn, rau, rau xào, món rau, phụ nữ, làm mẹ, vào bếp, mẹo hay, khéo tay, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, nuôi con
Bước 9 : Nếu xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. 
Lưu ý:
Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.
Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.
Cách làm Xào rau ngon.
Như vậy bạn đã có thêm bí quyết xào rau ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,