Trứng đúc thịt rán

Trứng đúc thịt rán – Bí quyết làm Trứng đúc thịt rán ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

 Cách làm Trứng đúc thịt rán ngon.

Trứng đúc thịt đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà.

Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất kích thích vị giác, mùi thơm của trứng, ngọt của thịt thực sự hấp dẫn đặc biệt với các bé. Tuy là món ăn đơn giản nhưng các bạn cũng cần lưu ý khi trộn nguyên liệu để rán không nên cho hành tươi vào ngay từ đầu tránh tình trạng hành bị cháy sẽ mất ngon cho món ăn.

Nguyên liệu cho món trứng đúc thịt rán :

– Trứng gà hoặc trứng vịt: 4-5 quả tùy độ to nhỏ của trứng

– 250g thịt xay

– Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm trứng đúc thịt rán :

– Bạn cho thịt xay ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

– Đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon.

– Trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất.

– Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.

– Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành.

Thichngon.com chúc các bạn ngon miệng !

5/5 - (3 bình chọn)
,