Trà đào chanh sả thơm

Trà đào chanh sả thơm – Bí quyết làm Trà đào chanh sả thơm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu: (cho ra chừng 1 lít trà, đủ cho 5 ly lớn)

  • – 8 túi trà đào túi lọc, hiệu Cozi (thật ra chỉ là trà đen, hương đào thôi)
  • – 1,5 lít nước
  • – 0,5 kg đường phèn
  • – 1 hộp đào hộp, hiệu Hosen
  • – 1 bó sả, chừng 10 cây
  • – 0,5 kg tắc
  • – 1 trái chanh hoặc cam vàng

Các pha trà đào chanh sả ngon hấp dẫn :

Bước 1. Đun sôi 800ml nước, tắt bếp, cho trà túi lọc vào ngâm rồi để trà ngấm từ từ cho đến khi trà ấm ấm thì vớt bỏ túi trà.
Bước 2. Khui hộp đào, vớt trái đào cắt miếng vừa ăn, nước đào hộp để riêng.
Bước 3. Cho 700ml nước còn lại + 0,5 kg đường phèn + 7-8 cây sả đã rửa sạch, cắt khúc vào nồi khác, để lửa vừa, nấu cho đến khi tan đường thì hạ nhỏ lửa. Tiếp tục nấu liu riu cho đến khi nước đường hơi sánh (giống syrup) thì cho nước đào hộp vào, đun sôi trở lại, tắt bếp, vớt bỏ cọng sả. Để nguội.
Bước 4. Cho hết phần đào đã cắt miếng vào nước đường, bỏ vào tủ lạnh cất trữ vì 1 hộp đào + phần đường syrup này sẽ pha được 3 lần, mỗi lần 1 lít trà.
Bước 5. Pha trà:
– Pha 800ml nước trà + nước cốt của 10 trái tắc + 1/3 lượng syrup, khuấy đều. Lúc này trà đào hơi đậm, hơi ngọt nhưng bỏ đá vào sẽ vừa – vì thế không nên pha trà loãng quá, khi uống sẽ mất ngon.
– Chanh/cam rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Nếu dùng chanh thì nên dùng chanh xanh, còn nếu dùng cam thì nên chọn cam vàng của Úc để có mùi thơm dễ chịu.
– Cho chanh hoặc cam cắt khoanh vào bình trà đã pha, ngâm10 phút.
– Cho đá vào ½ ly, rót trà đã pha vào, vớt miếng đào cho lên trên, thêm 1 khoanh chanh/cam và cắm 1 nhánh sả nhỏ đã bào mỏng vào.
– Trà đào pha rất dễ, nhưng để trà đào có vị ngọt vừa là ở phần syrup đường, thích nhạt thì pha ít syrup, thích ngọt thì nhiều syrup một chút. Nước cốt tắc sẽ làm cho trà đào có vị chua ngọt dịu. Nước cốt chanh cũng được, nhưng mua chanh không khéo sẽ bị đắng, còn nước cốt cam có mùi cam rất đậm, sẽ làm cho mùi đào bị át mất. Chỉ cần dùng 1 trái chanh/cam cắt khoanh để lấy tinh dầu là đủ + tinh dầu từ sả tươi sẽ cho 1 ly trà đào chanh sả rất thơm.
Ghi chú: Quả Đào tươi ở Vietnam đến mùa bày bán khá nhiều, nhìn rất hấp dẫn nhưng không biết rõ nguồn gốc là đào Lạng Sơn, đào Nhật, đào Mỹ hay đào Trung Quốc nên mình thường dùng đào hộp cho chắc. Có 2 loại đào hộp hay dùng dể pha trà đào là Đào Hosen và Đào Kronos. Đào Hosen giòn còn Kronos mềm. Đào nào cũng thơm ngon. Mình thích miếng đào giòn nên chọn Hosen.
Cách làm Trà đào chanh sả thơm ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cốc trà  đào chanh ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình bạn thưởng thức trong ngày hè rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,