Thịt vịt xào chua ngọt

Thịt vịt xào chua ngọt – Bí quyết làm Thịt vịt xào chua ngọt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm món thịt vịt xào chua ngọt :

  • 400g thịt vịt
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 cái hoa hồi
  • 1 ít tỏi băm
  • 1 nhánh gừng, rượu trắng
  • Bột năng,mật ong
  • Nước tương, hạt nêm, giấm, tiêu, đường.

Hướng dẫn làm món thịt vịt xào chua ngọt ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Thịt vịt mua về bạn đem rửa thật sạch ( mẹo để khử mùi hồi của vịt là bạn sử dụng rượu trắng và gừng nhé như thế sẽ làm hết mùi hôi khó chịu ở vịt ). Sau khi đã rửa vịt sạch sẽ rồi bạn bắc nồi nước lên bếp bắt đâu khâu luộc vịt bạn  cho vào nồi luộc vịt một thìa hạt nêm, một cái hoa hồi bạn đun trong 10 đến 12 phút thì vớt thịt vịt ra. Sau đó bạn chuẩn bị 1 bát cho 1 thành canh mật ong , thìa nước tướng và một bột năng vô sau đó cho vịt vào ướp với hỗn hợp  này.
Bước 2 : Trong khi đợi vịt ngấm đều gia vị thì bạn đem cà chua đi rửa sạch gọt bỏ vỏ băn nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch đem  đi thái dạng sợi
Bước 3 :  Chuẩn bị một bát cho bột năng và ít nước vào hòa tan
Bước 4 : Bạn cho chảo lên bếp dầu nă vào đun nóng cho thịt vịt đã ướp ở trên vào chiên vàng đều thì vớt ra chặt thành miếng vừa ăn.

Cách làm Thịt vịt xào chua ngọt ngon.

Bước 5 : Bạn cho hành tỏi gừng lên , cà chua cho vào xào cho mềm ra, bạn đổ thêm 1/2 bát nước luộc vịt, 1 thìa canh nước tương, 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường. Bạn cho lên bếp đun khoảng 6 phút thì cho nước bột vào quấy tạo sánh, thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt vịt xào chua ngọt món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn rôi nhé.
 

LàmThịt vịt xào chua ngọt tại nhà.

Hướng dẫn làm Thịt vịt xào chua ngọt ngon.

Thịt vịt xào chua ngọt món ăn ngon dễ làm

Món thịt vịt xào chua ngọt phần nước sốt đóng vai trò rất quan trọng làm lên món ăn ngon hay không cho nên nhớ dưới nước sốt lên trên và mời gia đình mình thưởng thưc món ăn khi còn nóng nhé như thế món ăn ngon hơn rất nhiều
Chúc bạn thành công

5/5 - (3 bình chọn)
,