Thịt vịt chiên cay

Thịt vịt chiên cay – Bí quyết làm Thịt vịt chiên cay ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu thịt vịt chiên cây ngon hấp dẫn :

  • Vịt xiêm: 1 con, hành khô, tỏi, rau thơm.
  • Gia vị ướp: 3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dứa, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê nước ép gừng, ½ thìa cà phê nước ép tỏi.
  • Thành phần nước xốt: ½ quả dứa ép lấy nước, ½ thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dấm ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước lọc.

Cách làm  thịt vịt chiên cay ngon :

Bước 1 : bạn mua vịt xiêm về đem làm sạch, sau đó đem chặt thành miếng vuông vừa ăn và đem xát với chút rượu gừng, đem rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó bạn đem ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị trước ở trên
Bước 2 : Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để thấm khoảng 3 đến 4 giờ hoặc tốt nhất là bạn đem để qua đêm là ngon nhất.
Bước 3 : Bạn có thể xếp vịt vào lò nướng  đem nướng đến khi mà vịt chín vàng. Nếu mà không có lò nường thì bạn đem đun nóng dầu ăn, áp chảo vịt. Sau đó bạn nên áp chảo mặt có da trước để vịt ra bớt mỡ. áp chảo 2 mặt sao cho chín vàng đều. Trong quá trình chiên vịt, bạn có thể đậy vung vào cho miếng thịt chín hết từ trong ra ngoài.
Bước 4 : Vịt chín vàng bạn đem vớt ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.
Bước 5 : Dứa ép bạn lấy nước, cho thêm vào phần nước ép dứa những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt, trộn thật đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn có thể đem cho thêm sa tế, nếu ngọt hơn thì bạn nên thêm nước ép dứa.
Bước 6 : Phi thơm hành, tỏi băm rồi sau đó bạn đem đổ phần vịt chiên trở lại nồi, sau đó bạn đem đảo đều rồi cho nước xốt vào. Ban đầu bật lửa lớn cho đến khi nước xốt sôi, sau đó bạn tiếp tục đem đảo đều, nêm nếm rồi đem hạ nhỏ lửa, đun cho tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng thịt.
– Bày thịt vịt xốt cay ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm ăn nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng
Cách làm Thịt vịt chiên cay ngon.
Chỉ với mấy bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món vịt chiên cay ngon hấp dẫn cho mâm cơm cuối tuần của gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngon ngày tết
  • Món ăn ngon mỗi ngày
5/5 - (2 bình chọn)
,