Thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc

Thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc – Bí quyết làm Thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  •  + 700gr thịt lợn vai
  •  + 1 củ hành tây, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng
  •  + 2 cái hoa hồi, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng 
  • + 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tương ớt 
  • + Đường, ớt bột, bột gừng, hạt tiêu xay, muối

Cách làm thịt lợn xào cay Bước thứ nhất

Bước 1 : : Đầu tiên bạn tẩm ướp gia vị thịt lợn và đem trộn các loại gia vị 1 muỗng cafe đường, 1 muỗn cafe bột gừng, 1/2 ( một phần hai ) muỗng cafe hạt  tiêu và 1/2 muỗng cafe muối lại với nhau. Sau tiếp đó bạn đem trộn thật đều thịt lợn ( vẫn để nguyên cả miếng nhé ) cùng với hỗn hợp gia vị ở trên và để cho thịt lợn trong khoảng 15 phút để cho thấm đều gia vị nhé. 
Bước 2 : Bạn đem nướng thịt lợn làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C. Thịt lợn sau khi đã được tẩm ướp các loại gia vị khô, các bạn hãy đem chiên sơ trên chảo. Sau đó đem đổ một chút dầu chiên vào chảo, làm nóng rồi sau đó bạn đem miếng thịt lợn đem chiên qua, sau đó bạn đem lật qua lật lại cho đến khi thấy miệng thịt săn lại thì bạn đem gắp ra. Gắp lấy miếng thịt lợn ra khay nướng rồi sau đó bạn đem đặt vào trong lò nướng đã làm nóng. Bạn đem nướng thịt lợn trong khoảng nửa tiếng. Trong quá trình nướng  bạn nhớ thỉnh thoảng lấy khay nướng ra để lật mặt thịt lợn nhé.
Bước 3 : Bạn làm nước sốt và sơ chế các loại củ quả trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt bằng cách đem trộn nước tương, sốt cà chua, giấm gạo, tuông tứ đều với nhau. Hành tây bạn đem bóc vỏ, ớt xanh bạn đem cắt núm. Sử dụng dao thái hành tây, ớt xanh thành các miếng vừa ăn. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rồi sau đó đem thái sợi. Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn.Ớt sừng đem bỏ dọc, cạo hết hạt đi rồi đem thái chỉ
Bước 4 : Xào thịt lợn khi thịt lợn đã chín, các bạn lấy ra, để nguội rồi đem dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn dày cơ 0,5 cm. Sau đó bạn đem đặt chảo lên trên bếp cho thêm 1 chút dầu chiên vào. Đến khi dầu nóng thì bạn đem thả 2 cái hoa hồi, gừng cùng với tỏi vào đem phi thơm lên. Tiếp theo bạn đem cho thêm 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, ớt sừng cùng với hành tay vào đem đảo thật đều. Cho đếnk hi mà thấy hành tây đã mềm ra, bạn đem đổ nước sốt đã chuẩn bị săn bước thứ 3 vào. Sau đó bạn đem cho thêm ớt xanh, thịt lợn vào và đem đảo thật đều lên trong vài phút. Đến khi tất cả các nguyên liệu đều đã chín hẳn vàd thấm đều gia vị, tắt lửa vừa và đem xúc ra đĩa
Cách làm Thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc ngon.
Thịt lơn xào cay món ăn ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.
CHúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,