Thịt lợn rang

Thịt lợn rang – Bí quyết làm Thịt lợn rang ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu thịt lợn rang ngon đơng giản :

  • Thịt ba chỉ 600g
  • đường
  • nước mắm
  • hạt nêm
  • tiêu
  • dầu hào là đủ. 

Cách làm Thịt lợn rang ngon.

Công thức làm thịt lợn rang ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Trước hết bạn cần chọn thịt ba chỉ ngon chính là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xem kẽ nạc mỡ lẫn nhau. THịt phải tươi, có màu sáng độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon .
Bước 2 : Bạn cần thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào ( dầu hào giúp cho thịt có mùi thơm và màu đẹp )
Bước 3 : Sau đó là bạn đem thịt ướp để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đem đảo đều tay, cho đến khi thịt khô, cháy cạnh, khi đun thịt bạn nhớ mở vung để cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước khô thịt tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.
Bước 4 : Đợi đến khi thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị, khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được  
LàmThịt lợn rang tại nhà.
Thịt lợn rang theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết, tốn cơm vô cùng. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,