Thịt kho nước dừa

Thịt kho nước dừa – Bí quyết làm Thịt kho nước dừa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Thịt kho nước dừa cần những nguyên liệu sau :

  • – Thịt vai (hoặc thịt ba chỉ): 400 gr
  • – Quả dừa: ½ quả (Lấy nước và phần cùi dừa)
  • – Hành củ
  • – Đường, bột canh, bột nêm, mắm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt

Công thức làm món thịt kho dừa như sau:

Bước 1 : THịt bạn đem bóp muối sao ho bớt mùi hôi, rồi bạn đem rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi đem để cho ráo nước.
Bước 2 : 3 củ hành tím đem bóc vỏ, sau đó bạn đem rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ.
Bước 3: Dừa gọt hết phần vỏ cứng màu nâu, rửa sạch rồi thái dài (dày khoảng 3 cm), thái dày 1 chút khi ăn sẽ giòn ngon hơn đó! 
Bước 4 : THái thịt thành từng miếng con chì ,rồi sau đó bạn đem ướp thịt cùng với hành băm + 1 thia cafe bột canh + 1  thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe mắm ngon + thìa cafe hạt tiêu +  1 thìa cafe đường, ướp bên trong vòng nửa tiếng là ít nhất để cho nguyên liệu được ngấm đều gia vị.
Bước 5 : Cho chảo lên trên bếp, cho đến khi nào chảo nóng thì bạn hãy đem đổ 1 thìa cơm đường vào để thẳng đường , lấy màu cho món tịt đỏ đẹp hơn ( lưu ý đừng để cho nước hàng cháy đằng nhé ). Sau đó bạn đem đổ tịt vào xào cùng với lửa vừa và nhỏ.khi thấy ngấm màu đẹp thì bạn hãy đem tắt bếp đi.
Bước 6 : Cho dầu vào bên trong chảo khác, sau đó bạn đem phi hành băm nhỏ cho thơm, sau đó bạn đem đổ thịt và dừa vào xào cùng, sau đó bạn đem cho thêm gia vị nếu mà cần thiết, để xào khoảng 2 đến  phút để cho miêng thịt săn lại.
Bước 7 : Đổ nước dừa vào xăm xấp mặt thịt, sau đó bạn đem vặn to lửa đem đun sôi, rồi đem vặn nhỏ liu diu để trong vòng 20 phút ,khi nào mà miếng thịt mềm, màu lên đỏ đẹp là ok nhé.
Bước 8: Tắt bếp, bày thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Cách làm Thịt kho nước dừa ngon.
Thịt kho dừa tuy không phải là món ăn lạ nhưng kho làm sao để miếng thịt mềm ngậy, dừa giòn ngon, màu lên đỏ đẹp lại là cả 1 vấn đề đấy nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biêt.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (2 bình chọn)
,