Thịt chiên xù

Thịt chiên xù – Bí quyết làm Thịt chiên xù ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyễn liệu làm thịt chiên xù giòn ngon đơn giản hấp dẫn :
  • – thịt nạc vai: 200 gram
  • – trứng gà: 1 quả
  • – bột mỳ: 100 gram
  • – bột chiên xù: 50 gram
  • – muối: 2 thìa cà phê
  • – hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Công thức làm thịt chiên xù ngon đơn giản ai cũng mê

Bước 1 : Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu : thịt nạc vai thái miếng to, dày để khoảng 1 cm. Đổ bột mỳ và bột chiên xù ra đĩa để tẩm thịt. Đập 1 quả trứng gà ra bát , đánh cho tan.
Cách làm Thịt chiên xù ngon.
Bước 2 : Tẩm thịt: thịt nạc vai cắt miếng, ướp 2 mặt với muối, tiêu. Massage thịt đều miếng. Để khoảng 5 phút cho ngấm. Rồi đem thịt đi đập bằng búa đập thịt để miếng thịt mềm, không bị dai sau khi chiên. Nhúng thịt qua trứng, tẩm 1 lớp bột mỳ, nhúng lần 2 qua trứng, tầm 1 lớp bột chiên xù là hoàn thành bước này.
LàmThịt chiên xù tại nhà.
Bước 2 : Tẩm thịt : thịt nạc vai cắt miếng, ướp 2 mặt với muối, tiêu. Massage thịt đều miêng. Để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị. Rồi sau đó bạn đem bua đập thịt để miếng thịt mềm, không bị dai sau đó bạn đem chiên. Nhúng thịt qua trứng, tẩm 1 lớp bột mỳ, sau đó đem nhúng lần 2 quả trứng. tầm 1 lớp để bột chiên xù là hoàn thành bước này.
Hướng dẫn làm Thịt chiên xù ngon.
Bước 3 : Chiên thịt: làm nóng chảo, cho dầu vào chảo9 đợi dầu sôi thì cho thịt vào chiên. Khi cho thịt vào vặn lửa nhỏ lại để thịt chín đều bên trong. Lật 2 mặt rán vàng. Vớt ra ráo dầu. Để thịt nghỉ 2 phút thì tiếp tục chiên lần 2. Vặn lửa to để miếng thịt giòn rụm. Chiên vàng hơi ngả nâu là đạt yêu cầu.
Bước 4 : Để nguội thịt rồi cắt miếng dài theo hình là có thể thưởng thức được ngay. Ăn luôn chi nóng nào cả nhà
Hướng dẫn cách làm Thịt chiên xù ngon.
Món ăn dễ làm, thích hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt làm cho các bé ăn ở nhà. Vừa vào cơm, lại kích thích vị giác. Chấm cùng tương ớt và sốt cà chua là ngon nhất
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (1 bình chọn)
,